Cập nhật ngày: 19/3/2019

VOV4.VN - Trong Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban diễn ra tối 18/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) danh hiệu Người đẹp hoa Ban đã thuộc về thí sinh Lò Thị Vui đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

 

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban năm 2019” nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 diễn ra tại thành phố Điện Biên. Cuộc thi nhằm tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ gắn với hình tượng Hoa Ban - loài hoa mang tính biểu trưng của vùng Điện Biên - Tây Bắc.

Cuộc thi cũng nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 18/3/2019 với  3 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, vòng sơ khảo và vòng chung kết, thu hút sự tham gia của gần 200 thí sinh đến từ Điện Biên và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trải qua hành trình thử thách tại các vòng sơ tuyển, vòng thi sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 18 gương mặt xuất sắc nhất để góp mặt trong đêm chung kết. Đây là những cô gái xuất sắc nhất và biết tận dụng cơ hội để giới thiệu về lịch sử, văn hóa vùng đất “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”.

Tại đêm chung kết, Ban tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử. Đây là phần thi đặc biệt để các thí sinh thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ của mình, qua đó lựa chọn ra những danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao danh hiệu Người đẹp hoa Ban cho thí sinh Lò Thị Vui, số báo danh 30 đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Danh hiệu “Người đẹp thứ hai thuộc về thí sinh Lê Thùy Trang, số báo danh 25 đến từ Thành phố Điện Biên Phủ; Người đẹp thứ ba là thí sinh Lò Thị Hải Yến, số báo danh 19 đến từ huyện Mường Chà.

(Niềm vui vỡ òa của người đẹp Lò Thị Vui bên gia đình - Ảnh: VOV)

Ban tổ chức còn trao 9 giải phụ như: Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất; Người đẹp có gương mặt khả ái nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp qua ảnh; Người đẹp tài năng và Người đẹp thân thiện./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao