Cập nhật ngày: 10/5/2021

VOV4.VN - Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đang tập trung toàn bộ lực lượng tăng cường đảm bảo an ninh trên các tuyến biên giới, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử.

 

Với hơn 23Km đường biên giới giáp Lào, những ngày này tất cả cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Nhà, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đang căng mình ngày đêm trên các chốt chống dịch  tuyến biên giới. Nhất là sau khi Việt Nam bước vào đợt bùng phát dịch thứ 4, với nhiều diễn biến phức tạp hơn.

Hiện cũng đang là thời điểm các đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào qua biên giới vào Việt Nam hoạt động mạnh, tình trạng người dân xuất nhập cảnh nhiều và phức tạp nên công tác nắm tình hình trên biên giới đang gặp nhiều khó khăn.

Từ đầu năm đến nay đơn vị đã triệt phá được 7 vụ ma túy. Khi dịch Covid - 19 lại bùng phát  đơn vị đã cường tuyên truyền cách phòng chống đến tất cả bà con địa phương.

Trung tá Nguyễn Hồng Quân, Đồn trưởng đồn Biên phòng Mường Nhà cho biết: Khi dịch bùng phát lần thứ 4 đơn vị đã triển khai lực lượng tổ chức tăng cường lên các tổ chốt, tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra biên giới để nắm tình hình phía ngoại biên. Từ đó kịp thời ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lực lượng biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới để phòng dịch - Ảnh: VOV.

Cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Nhà xuống từng nhà, gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền về ý nghĩa của ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. 

(Đến tận nhà, gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền về ý nghĩa của ngày bầu cử - Ảnh: VOV)

Đơn vị cũng hỗ trợ chính quyền địa phương về cập nhật danh sách đại biểu Quốc hội, danh sách đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân các cấp, danh sách cử tri để niêm yết đầy đủ tại nhà văn hóa xã.

Hỗ trợ chính quyền địa phương niêm yết công khai danh sách các đại biểu và danh sách cử tri tại địa bàn - Ảnh: VOV

Từ việc đẩy mạnh tuyên truyền trên loa truyền thanh và tuyên truyền trực tiếp, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã giúp người dân trong các thôn, bản hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ của mình và ai nấy rất phấn khởi, chờ đợi đến ngày 23/5 để đi bầu cử.

Cán bộ Đồn Biên phòng Mường Nhà (Điện Biên) tuyên truyền tới người dân về quyền, nghĩa vụ khi tham gia ngày hội bầu cử sắp tới - Ảnh: VOV.

Do đang là thời gian cao điểm dịch bệnh bùng phát và sắp đến ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nên Đồn Biên phòng Mường Nhà  duy trì nghiêm 4 tổ chốt trên biên giới.

Các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị cũng nâng cao tinh thần thực hiện nhiệm vụ, duy trì trực liên tục 24/24h, đảm bảo không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là khi ngày hội toàn dân bầu cử đang đến rất gần.

Đại úy Trần Văn Sỹ, Chính trị viên phó, đồn Biên phòng Mường Nhà cho biết: Về công tác bảo đảm an ninh trật tự, đơn vị cũng đã phân công đồng chí Phó đồn trưởng nghiệp vụ trực tiếp phụ trách, xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau quá trình bầu cử.

Qua công tác tuyên truyền và công tác nắm tình hình, về cơ bản bà con nhân dân trên địa bàn hiện nay rất tin tưởng vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp sắp tới.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao