Cập nhật ngày: 20/2/2020

VOV4.VN - Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 1 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép 22kg quả thuốc phiện tươi và 0,14g heroin tại địa bàn.

 

Vào hồi 20 giờ ngày 17/2, khi tổ công tác của Công an huyện Nậm Pồ phối hợp với Công an xã Nà Khoa thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Nhóm Chăn Nuôi, xã Nà Khoa thì phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe máy dừng bên vệ đường có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên giá thành xe máy có một bao tải màu vàng, bên trong có các quả hình trụ tròn màu xanh được xác định là quả của cây thuốc phiện.

(Số quả trong bao tải vàng được xác định là quả của cây thuốc phiện với tổng trọng lượng 22kg -Ảnh: VOV)

Người đàn ông này sau đó đã tự giác giao nộp thêm 2 túi nilon màu trắng đục, bên trong chứa 0,14g heroin và khai nhận tên là Kháng A Thào, sinh năm 1983, quê quán tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, thường trú tại bản Huổi Po, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về cơ quan điều tra Công an huyện Nậm Pồ làm việc.

 

(Đối tượng Kháng A Thào cùng tang vật tại cơ quan công an - Ảnh: VOV)

Tại cơ quan điều tra, Thào khai nhận, số quả trong bao tải vàng là 22kg quả thuốc phiện được Thào mua lại của một người ở xã Na Cô Sa, còn số heroin trong 2 túi nilon được Thào mua về để sử dụng.

Hiện cơ quan Công an huyện Nậm Pồ đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao