Cập nhật ngày: 1/11/2018

VOV4.VN - Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018 vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi. 15 tác phẩm được dàn dựng công phu đã tạo được ấn tượng sâu đậm với công chúng.

 

 

Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018 là cầu nối gắn kết, giữa các nghệ sĩ với công chúng yêu nghệ thuật truyền thống, tạo niềm đam mê duy trì và bảo tồn các loại hình nghệ thuật dân gian. 

Vở diễn “Núi rừng năm ấy” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ do Trung tâm Bảo tồn và Phát huy nghệ thuật Bài chòi, Hát hố tỉnh Quảng Ngãi biểu diễn được trao giải đặc biệt tại Liên hoan.

Đây là ghi nhận sự nỗ lực lao động nghệ thuật của hàng chục diễn viên chuyên và không chuyên tập luyện hơn 2 tháng. Trong đó, có sự góp mặt của nhiều diễn viên trẻ đam mê với nghệ thuật dân ca bài chòi.

(Một cảnh trong vở “Núi rừng năm ấy” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ- Ảnh: VOV)

15 vở diễn với các loại hình nghệ thuật truyền thống: tuồng, dân ca bài chòi, dân ca kịch tạo nên một sân khấu đa sắc màu, mang đậm dấu ấn nghệ thuật văn hóa dân gian. Với tài diễn xuất của mình, gần 500 diễn viên đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018 đã cho thaasy một thực tế: công chúng không quay lưng với giá trị nghệ thuật truyền thống, vấn đề là các nhà quản lý, các đơn vị nghệ thuật cần có nhiều hơn những giải pháp để đưa nghệ thuật truyền thống gần hơn và hấp dẫn hơn với công chúng./.

 

Vinh Thông/VOV miền Trung

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao