Cập nhật ngày: 31/5/2021

VOV4.VN - Tỉnh Đăk Lăk đã ngay lập tức đẩy mạnh việc truy vết các F1 và F2 sau khi ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS- CoV2 trên địa bàn tỉnh vào tối 30-5.

 

Thông tin có thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS CoV2 đã được ông Nay Phi La, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận.

Đó là bệnh nhân N.T.T.S, ở Thôn 7- xã Cư Mốt - Huyện Ea H’Leo – Đăk Lăk, ở cùng phòng trọ với ca nhiễm COVID-19 tại 481/51 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Thuận Hưng, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25-5, bệnh nhân này đi xe Hưng Phát (không nhớ biển số xe và không nhớ trên xe có bao nhiêu người) về đến thôn 7, xã Cư Mốt lúc 6h sáng ngày 26/05/2021.

Từ ngày 26 đến ngày  29/5, bệnh nhân đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở địa phương. Ngày 29/5, sau khi biết tin người bạn cùng phòng trọ dương tính với Virus SARS CoV2, bệnh nhân đến  khai báo tại Trạm y tế.

Sáng 30-5 trường hợp này được đưa lên khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS CoV2.

 Ảnh minh họa

 Chiều 30-5, kết quả xét nghiệm của CDC Đắk Lắk  xác nhận, trường hợp này dương tính với virus SARS CoV2.

Ngay trong đêm 30-5, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành họp khẩn để triển khai các biện pháp phong tỏa những khu vực trường hợp này sinh sống và cách ly các đối tượng tiếp xúc gần. Đồng thời tiếp tục truy vết các F1 và F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, chiều nay 30-5,  Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn số 4672 về việc tạm dựng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các địa phương có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi đến các địa bàn: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 31-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đắc Lắc cũng hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 như: Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế.

Trong đợt bùng phát dịch COVID -19 lần thứ 4 này, Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca dương tính với virus SARS CoV2./.


Nam Trang/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao