Cập nhật ngày: 14/6/2021

VOV4.VN - Tại xã Ea Uy, huyện Krông Pắk, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk năm 2021 được tổ chức với các hoạt động như: khởi công xây dựng 1 nhà nhân ái và 1 sân bóng chuyền, thi công 1km công trình Thắp sáng đường quê; tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Đoàn Đắk Lắk khởi công nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó là tuyên truyền phòng chống Covid-19, tuyên truyền pháp luật và phát khẩu trang, tờ rơi miễn phí cho nhân dân trên các tuyến đường của xã Ea Uy. Bàn giao 1 công trình khu vui chơi thiếu nhi tại xã Krông Buk (huyện Krông Păk). Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động là hơn 150 triệu đồng.

Chị Boy, dân tộc Sê Đăng, được nhận 60 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái đợt này chia sẻ:  Em cảm thấy rất vui khi có được ngôi nhà mới che nắng che mưa cho các em, có được chỗ ở ổn định rồi thì yên tâm để sau này làm ăn kiếm tiền để nuôi con và lo cho bố mẹ già yếu.

Các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh cũng đồng loạt ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Cùng với các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Các hoạt động của tuổi trẻ Đắk Lắk trong chiến dịch hè năm nay tập trung hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tiếp tục phát triển phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên cắm biển cảnh báo tại các khu vực hồ ao nguy hiểm.

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết: Năm nay tập trung vào chiều sâu chiến dịch hè hơn so với mọi năm, xây dựng các đội hình tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Thực hiện theo chủ đề năm 2021 - năm Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, thông qua chiến dịch hè, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn tập trung hỗ trợ các nguồn lực, kết nối, giúp đoàn viên thanh niên vượt qua khó khăn trong giai đoạn Covid-19./.

 

H’xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao