Cập nhật ngày: 21/5/2019

VOV4.VN - Sáng nay (21/5), tại huyện biên giới Buôn Đôn, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019" với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số".

Cùng với thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước về công tác chăm lo bảo vệ trẻ em, tỉnh Đắk Lắk vận động các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hỗ trợ, đầu tư vật chất, nguồn nhân lực giúp các đối tượng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em  dân tộc thiểu số, có môi trường sống an toàn, lành mạnh, bình đẳng và phát triển...

Các ngành chức năng ở địa phương cũng sẽ tổ chức các hoạt động như mít tinh, gặp mặt, giao lưu, tặng quà và trao học bổng giúp đỡ các trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức hội thi tuyên truyền về Quyền trẻ em; Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; mở nhiều lớp dậy bơi miễn phí...

(Một hình ảnh tại Lễ phát động - Ảnh: VOV)

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ phòng tránh bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về công tác hỗ trợ trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em dân tộc thiểu số. Các ban ngành tiếp tục bố trí kinh phí hỗ trợ trẻ em nghèo mổ tim, bị tai nạn lao động; đảm bảo các dịch vụ vui chơi giải trí dịp hè, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là đuối nước trong dịp hè năm nay.

Đắk Lắk hiện có trên 5.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được sự hỗ trợ chăm sóc, trong đó có nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, là người dân tộc thiểu số.

Sau lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 01 căn nhà tình nghĩa, 41 suất học bổng, 50 suất quà với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Tuấn Long/ VOV Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao