Cập nhật ngày: 26/1/2021

VOV4.VN - Mỗi dịp Tết đến Xuân về cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho bà con vùng biên.

 

7 Đồn biên phòng dọc tuyến biên giới đã phối hợp chính quyền các xã biên giới tổ chức thống kê, rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, nhất là nhân dân các xã đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp trợ cấp, cứu trợ kịp thời, không để hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp tết, kỳ giáp hạt.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, hơn 730 hộ dân cần được hỗ trợ về gạo và nhu yếu phẩm. Do đó, cùng với thăm hỏi tặng quà, Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk vận động các nguồn lực để tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng về đồng bào biên giới như chương trình “Áo ấm mùa đông biên giới”, “Xuân biên giới thắm tình quân dân”, “Hành trình nhân ái – Xuân biên phòng”…

(Gói bánh chưng tặng dân nghèo vùng biên giới - Ảnh: VOV)

Những nỗ lực Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk trong việc huy động nguồn lực để cùng chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình nghèo nhằm góp phần động viên kịp thời để mọi nhà, mọi người có cái Tết trọn vẹn, qua đó thêm gắn kết tình quân dân.

Đồn biên phòng Đăk Lăk đã thành lập đoàn ở các đơn vị phối hợp với địa phương để rà soát và có chương trình có kế hoạch để hỗ trợ bà con.

Năm 2020, chi đoàn Đồn và chi Đoàn xã gói 4.280 chiếc bánh chưng tặng bà con vùng biên, năm nay cũng sẽ gói số bánh tương tự đẻ tặng đồng bào.

Đêm giao thừa, cán bộ, chiến sĩ sẽ đi chúc Tết và mời địa phương đến ăn Tết cùng./.

 

Hương Lý/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao