Cập nhật ngày: 12/7/2018

VOV4.VN - Với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Chiến dịch Mùa hè xanh ở Đắk Lắk năm nay tập trung vào hoạt động hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới.

 

 

Hình ảnh thanh niên tình nguyện tích cực tham gia làm đường, làm cầu nông thôn hay xây dựng khu thể thao...đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân.


Tại các thôn Bình Hòa 2, Bình Hòa 4A, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk luôn diễn ra hoạt động làm đường giao thông. Cùng với người dân địa phương, 35 thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh của Tỉnh Đoàn chi viện về thực hiện bê tông hóa hơn 1km đường và 1 sân bóng chuyền.

 Không khí làm việc nhộn nhịp, bất kể thời tiết mưa nắng thất thường gây nhiều trở ngại cho việc hoàn thành công trình. Đây là hoạt động của đoàn thanh nhiên nhằm san sẻ phần việc với xã để phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

(Thanh niên tình nguyện tham gia làm đường giao thông).

Người dân trong xã vui mừng khi các tuyến đường được bê tông hóa, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa ngày càng thuận lợi. Trước kia khu vực này đều là đường đất. Vào mùa mưa, đường lầy lội, bùn đỏ ngập đến nửa bánh xe khiến việc đi lại và vận chuyển nông sản gặp rất nhiều khó khăn. Con đường mới sẽ giúp hàng trăm hộ dân thoát được cảnh lầy lội, trơn tượt, đi lại dễ dàng và nhanh hơn.

Ông Trịnh Minh Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Bình Thuận cho biết, xã đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên xã vẫn còn 5 tiêu chí chưa đạt, trong đó tiêu chí về giao thông được coi là tiêu chí khó, với 12 km đường chưa được bê tông, cứng hóa.

Xã đã tuyên truyền vận động người dân theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Theo đó, các hộ dân có nhà, đất dọc 2 bên đường sẽ đóng góp bình quân mỗi hộ 5 triệu đồng để làm đường. Người dân cũng tích cực tham gia hiến đất, góp ngày công để hoàn thành công trình. Đặc biệt, mùa hè năm nay xã Bình Thuận được tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ làm đường từ Bình đoàn Bộ binh 95 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) và thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh của Tỉnh Đoàn.

Cùng với xã Bình Thuận, năm nay, 5 xã điểm nông thôn mới khác của tỉnh Đắk Lắk gồm: Cư Suê (Cư M’Gar), Tân Tiến (Krông Pắk), Cư Mta (M’Đrắk), Ea Puk (Krông Năng) và Ea Ral (Ea H’Leo) cũng được Tỉnh Đoàn tăng cường chi viện 250 thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh. Trong thời gian 1 tháng các đội tình nguyện này tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi và tham gia đảm nhiệm các công trình nông thôn mới trong xã.

(Không khí một buổi lao động của thanh niên tình nguyện)

Bên cạnh đó, 15 huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt triển khai chiến dịch Mùa hè xanh với nhiều phần việc cụ thể như: trồng mới 20.000 cây xanh, làm mới 15km đường bê tông, tu sửa 10km kênh mương thủy lợi và xây dựng 10 sân bóng chuyền, 10 khu vui chơi cho thiếu nhi.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk còn tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên, hỗ trợ 3 nguồn vốn khởi nghiệp và tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 5.000 đoàn viên, thanh niên.

Với những hoạt động sôi nổi, nhiệt tình, chiến dịch Mùa hè xanh tỉnh Đắk Lắk năm nay đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương. Qua đó thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thiết thực cùng với địa phương khởi sắc diện mạo nông thôn, về đích nông thôn mới./.

 

 

 

H Xíu/VOV Tây nguyên

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao