Cập nhật ngày: 2/2/2021

VOV4.VN - Không nhộn nhịp, rực rỡ như mọi năm, tại thời điểm này, khi chỉ hơn 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu, chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, vẫn thưa thớt người mua bán.

 

Chợ hoa xuân của thành phố Buôn Ma Thuột ở khu vực Quảng trường 10/3 vẫn thưa thớt cả người mua và người bán. Dọc đường Trường Chinh và trên Quảng trường 10/3, luôn là khu vực chợ hoa xuân lớn nhất tỉnh, nay nhiều đoạn vẫn bỏ trống. Những tiểu thương đã mang hoa ra trưng bày thì lặng lẽ ngồi chờ khách trong thấp thỏm lo âu.

Dọc đường Trường Chinh đoạn ngay Quảng trường 10/3 thưa thớt người mua và người bán - Ảnh: VOV

Anh Võ Hoàng Long, một tiểu thương kinh doanh hoa Tết ở Buôn Ma Thuột cho biết, đây là lần đầu tiên, anh thấy chợ hoa vắng vẻ đến như vậy. Thậm chí, không ít người đã sớm bỏ cuộc vì sợ lỗ. năm nay lượng hoa ít hơn năm ngoái, giảm đi phải một nửa, tâm lý người bán hoa rất lo lắng do tình hình dịch bệnh. Người dân thì chủ yếu chỉ hỏi thôi,  nếu mua cây thì chỉ mua rẻ, nếu đắt là không có tiền mua.

Tiểu thương lặng lẽ ngồi chờ khách trong thấp thỏm lo âu- Ảnh: VOV

Năm nay anh Lê Văn Lộc cũng mang một tâm trạng đầy lo âu. Chuyên mang quất từ Phú Yên lên Đắk Lắk bán vào mỗi dịp Tết nhưng dự đoán tình hình kinh doanh khó khăn,  nên năm nay anh chỉ đưa lên Đăk Lăk khoảng 100 chậu, bằng 20% mọi năm. Dù vậy, bày bán đã 4 ngày anh cũng chỉ bán được vài chậu.

Anh Lộc lo rằng sẽ không thể bán hết với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay. Năm nay anh và những người bán quất đều thất bại. Phú Yên nhiều người bỏ cọc, nghĩa là người ta đã đặt cọc cho nhà vườn rồi nhưng mà phải bỏ, không dám chở quất lên Đắc Lắc nữa.

Chưa bao giờ chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột vắng vẻ đến như vậy - Ảnh: VOV

Trong khi người bán thấp thỏm lo âu thì người mua cũng tỏ ra thận trọng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Số người đến với chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột giảm hẳn so với mọi năm.

Để phòng dịch, nhiều người đã chủ động đeo khẩu trang khi đến tham quan, mua sắm. Do tình hình dịch bệnh nên nhiều người cũng hạn chế ra đường./.

 

Công Bắc/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao