Cập nhật ngày: 17/1/2020

VOV4.VN - Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề. Nhiều điểm du lịch tại Đắk Lắk đang khẩn trương chỉnh trang cảnh quan, chuẩn bị các dịch vụ để phục vụ du khách trong dịp Tết.

 

Tại khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kó Tam (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), các nhân viên đang tích cực chăm sóc vườn hoa, cây xanh, trang trí tiểu cảnh và tập luyện nhiều tiết mục nghệ thuật của người Êđê.

(Khu du lịch Kó Tam không tăng giá vé trong dịp Tết- Ảnh: VOV)

Dịp Tết nguyên đán năm nay, khu du lịch sẽ tăng cường các hoạt động trình diễn văn hóa truyền thống như: đánh cồng chiêng, múa xoang, uống rượu cần, tái hiện một số lễ cúng của người Êđê. Bên cạnh đó là những hoạt động hái lộc đầu xuân, giao lưu văn nghệ, đố vui có thưởng, đua thuyền thúng...

Đặc biệt, Khu du lịch Kó Tam không tăng giá vé trong dịp tết, mà còn mở rộng thêm không gian tham quan và trải nghiệm lan rừng.

Còn tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, chương trình “Vui xuân Canh Tý 2020” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/1 (tức mùng 3 đến mùng 5 Tết). Tại đây sẽ có nhiều hoạt động như: Hái lộc đầu xuân, trang trí thiệp xuân, xin chữ may mắn và giao lưu trực tiếp với nghệ nhân viết thư pháp, trải nghiệm làm các loại bánh cổ truyền…

Trong dịp Tết nguyên đán Bảo tàng sẽ tổ chức cho khách tham quan có thể trải nghiệm làm các loại bánh như bánh chưng, bánh tét, bánh in…nhằm giúp cho các khách, đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội để khám phá và trải nghiệm những ngày tết cổ truyền của dân tộc có từ thời cha ông. Đây là một trong những hình thức tương tác mới để thu hút công chúng đến với bảo tàng.

(Một trong những điểm du xuân tại Đắc Lắc trong dịp Tết nguyên đán- Ảnh: VOV)

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 27 khu, điểm tham quan du lịch, 19 đơn vị kinh doanh lữ hành, hơn 200 cơ sở lưu trú có thể phục vụ khoảng 9.000 lượt khách cùng một thời điểm. Năm nay tại các khu điểm du lịch thì họ cũng có sự đầu tư mới, đưa các sản phẩm văn hóa dân tộc vào các chương trình biểu diễn để phục vụ khách./.

 

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao