Cập nhật ngày: 13/3/2019

VOV4.VN - Hơn 200 món ăn được chế biến để tham gia Hội thi ẩm thực Tây Nguyên đã giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Tây Nguyên nói riêng.

 

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên khai mạc sáng nay, 13-3, tại khu du lịch văn hóa cộng đồng Ko Tam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 có sự tham gia của 33 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh Đắk Lắk và  các tỉnh Tây Nguyên.

Hội thi nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc của vùng miền qua các món ăn ẩm thực độc đáo của các dân tộc Tây Nguyên, phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân và du khách tham dự lễ hội.

(Khắc tỉa trái cây trang trí - Ảnh: VOV)

Thông qua Hội thi nhằm tìm kiếm sưu tầm các món ăn, uống hấp dẫn, sử dụng hương vị của các loại hạt cà phê. Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết, liên kết phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực.

 (Món ăn được chế biến từ các loại rau rừng - Ảnh: VOV)

Mỗi đơn vị tham gia Hội thi được Ban tổ chức cấp 1 triệu đồng để mua và sơ chế nguyên liệu trước. Mỗi đơn vị tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương, đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê.

(Gà nướng, cơm lam - món ăn đặc trưng của người Tây Nguyên - Ảnh: VOV)

Thời gian chế biến món ăn là 90 phút, Ban giám khảo sẽ chấm điểm các món ăn theo thang điểm 70 điểm, gồm 50 điểm chuẩn về nội dung, 20 điểm chuẩn về hình thức.

(Món gỏi lá của người Kon Tum - Ảnh: VOV)

Hơn 200 món ăn được chế biến để tham gia tại Hội thi đã giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Tây Nguyên nói riêng, giúp cho du khách hiểu thêm về ẩm thực Tây Nguyên./.

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao