Cập nhật ngày: 20/11/2017

VOV4.VN - UBND tỉnh đang triển khai phân bổ hơn 600 tấn gạo hỗ trợ đợt 1 cho hơn 8.200 em học sinh tại 108 trường, thuộc các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

 

Mỗi học sinh nhận tối đa 75kg gạo, tương đương 15kg/tháng, từ nguồn dự trữ quốc gia, theo Nghị định 116/2016. UBND tỉnh Đắc Lắc đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Cục Dữ trữ Nhà nước Khu vực Nam Tây Nguyên chuẩn bị các công đoạn như đóng gói, vận chuyển để bàn giao gạo theo đúng quy định.

Đắc Lắc phân bổ gạo cho các em học sinh

UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận gạo đúng lịch, sau đó tiến hành phân bổ đến đối tượng, đảm bảo đủ số lượng,  chất lượng và thời gian. Việc giao nhận gạo hỗ trợ cho học sinh tại các xã diễn ra trong 1 đợt, từ ngày 15 đến ngày 21/11.

Đắc Lắc hiện có 45 xã thuộc khu vực III, 662 thôn đặc biệt khó khăn. Trong các năm gần đây, tình trạng hạn hán, bão lụt liên tục diễn ra tại tỉnh, do vậy việc hỗ trợ gạo có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh vùng đặc biệt khó khăn, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình, tạo điều kiện để các em có điều kiện đến trường; đồng thời góp phân nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương.

 

 

 

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao