Cập nhật ngày: 15/3/2021

VOV4.VN - Chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh đoàn Bắc Kạn đã triển khai xây dựng 15 công trình cầu thanh niên, thiết thực giúp cho đồng bào vùng cao giảm bớt khó khăn trong đời sống, sinh hoạt và phát triển sản xuất.


Khánh thành cây cầu Minh Trang, thôn Nam Yên, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Với cây cầu bê-tông kiên cố vừa được khánh thành, mùa lũ năm nay người dân 3 thôn Cáng Lò, Nà Muồng và Nam Yên xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông không còn phải lo lắng cho sự an toàn của các cháu nhỏ khi vượt suối Nam Yên đến trường. Cây cầu dài hơn 6m, rộng hơn 3m, kinh phí hơn 100 triệu đồng được Tỉnh đoàn Bắc Kạn kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ nguyên vật liệu và cùng người dân đóng góp ngày công xây dựng.

Người dân xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn phấn khởi với cây cầu mới hoàn thiện

Bà Trần Thị Hằng, Trưởng thôn Nam Yên, xã Nguyên Phúc phấn khởi: "Trước đi qua rất khó, phải xuống bậc lội suối, sau lại lên dốc khó đi. Nhất là các cháu trong thôn đi học khó khăn vào mùa đông với mùa lũ, vì ở đây khi có mưa suối rất nhiều nước. Có cầu đi lại rất yên tâm rồi".

Dịp này, đã có 12 cây cầu dân sinh kiên cố được tỉnh Đoàn Bắc Kạn tổ chức khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng và 3 công trình cầu giao thông được khởi công tại các huyện vùng cao gồm Bạch Thông, Chợ Đồn, Ngân Sơn và Na Rì với tổng kinh phí thực hiện khoảng 2,4 tỉ đồng.

Bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, ý thức chung tay vì cộng đồng và nguồn kinh phí được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, tuổi trẻ Bắc Kạn đang nỗ lực cải thiện điều kiện sinh hoạt cho vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn.

Anh Nông Bình Cương, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn cho biết, các công trình cầu thanh niên khánh thành đợt này ở tỉnh Bắc Kạn đã được Trung ương Đoàn công nhận là một trong 35 công trình thanh niên tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

"Trong thời gian qua, Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã kêu gọi, hỗ trợ và trực tiếp xây dựng được hơn 80 cây cầu dân sinh. Những cây cầu này mang lại hiệu qua thiết thực, phục vụ đời sống nhân dân, nhất là các em học sinh. Những cây cầu quy mô nhỏ, khoảng 30, 50 đến 100 triệu đồng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát và huy động các nguồn vốn thực hiện và cũng mong các đơn vị, chính quyền địa phương tiếp tục ủng hộ chương trình này".

Công Luận - CQTT Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao