Cập nhật ngày: 27/1/2021

VOV4.VN - Tại xã Nậm Ét, huyện Quỳnh Nhai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La vừa tổ chức chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu năm 2021, nhằm hỗ trợ, động viên người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, sum vầy.

 

Tại phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu năm 2021, Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã phát 200 phiếu cho 200 hộ gia đình trên địa bàn xã Nậm Ét, mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng để đổi hàng hóa tại 6 gian hàng.

Các mặt hàng tại phiên chợ gồm: Nước mắm, muối, dầu ăn, mì tôm, xà phòng, mì chính, bánh kẹo, quần áo, giày dép…

Bà con dân tộc Mông ở bản Pom Hán, xã Nậm Ét đều rất vui vì được nhận những món quà rất thiết thực để ăn tết, xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm chia sẻ với người nghèo.  

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, bà con nghèo vùng biên giới với mô hình tổ chức chợ nhân đạo.

Tại xã Nậm Ét, Hội đã cùng với một số đơn vị đồng hành trao 200 suất quà cho những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất quà gồm các đồ nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, bánh kẹo./.

Một số hình ảnh tại phiên chợ

Ban Tổ chức đã phát 200 phiếu cho 200 hộ gia đình trên địa bàn xã Nậm Ét, mỗi phiếu có trị giá 300.000 đồng - Ảnh: VOV

Các phiếu có giá trị để đổi hàng hóa tại 6 gian hàng - Ảnh: VOV

Các mặt hàng tại phiên chợ gồm Nước mắm, muối, dầu ăn, mì tôm, xà phòng, mì chính, bánh kẹo, quần áo, giày dép… - Ảnh: VOV

Phiên chợ nhằm hỗ trợ, động viên người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống - Ảnh: VOV

… mong bà con có một cái Tết đầm ấm, sum vầy - Ảnh: VOV

 

Trấn Long/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao