Cập nhật ngày: 24/7/2017

VOV4.VN - Sáng 23/7, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắc Lắc phối hợp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) tổ chức chương trình Khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho 140 trẻ em và người lớn có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Tây Nguyên (Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng).

Bệnh nhân đã được các thầy thuốc ở Bệnh viện Y Dược, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thành phố Hồ Chí Minh tư vấn, thăm khám sàng lọc… Kết quả, khoảng 80 người trong số này được chỉ định phẫu thuật và đợt phẫu thuật này được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa Đắc Lắc, bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 27/7. Được miễn chi phí phẫu thuật, trong thời gian ở bệnh viện, bệnh nhân và gia đình còn được hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại.

Đây là lần thứ 4 tổ chức Operation Smile Việt Nam, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắc Lắc tổ chức khám, phẫu thuật nụ cười cho trẻ em và người lớn các tỉnh Tây Nguyên. Trong 3 năm qua, đã có gần 700 người dân Tây Nguyên được khám, hơn 300 người được phẫu thuật tìm lại nụ cười.

 

 

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao