Cập nhật ngày: 4/8/2017

VOV4.VN - 8 dự án với tổng số vốn gần 1000 tỷ đồng vừa được cam kết đầu tư vào huyện miền núi ven biển Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, trong Hội nghị xúc tiến đầu tư vào địa phương này.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, nhiều chuyên gia kinh tế,  doanh nghiệp, nhà đầu tư đã đóng góp xây dựng quy hoạch, định hướng phát triển Tiên Yên theo hướng liên kết vùng, hậu cần cho Đặc khu Vân Đồn, đẩy mạnh thương mại, dịch vụ, thế mạnh kinh tế cảng biển.

Huyện Tiên Yên đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với 9 nhà đầu tư, đầu tư 8 dự án với gần 1000 tỷ đồng vào các lĩnh vực hạ tầng, thương mại, phát triển nông nghiệp, dịch vụ, du lịch.

Ông Thang Văn Thông, Phó tổng giám đốc Công ty Hợp Hưng TP Hồ Chí Minh, doanh nghiệp đang đầu tư chuỗi dự án trồng rừng, chế biến gỗ xuất khẩu tại Tiên Yên, cho rằng: "Môi trường đầu tư của Tiên Yên đã thay đổi rất nhiều so với những năm trước. Tiên Yên là trung tâm có thể thu hút tất cả các vùng, là môi trường đầu tư rất tốt. Mong muốn của chúng tôi là đầu tư trồng rừng công nghệ cao tại Tiên Yên và Quảng Ninh nói chung".

Huyện Tiên Yên có vị trí hết sức thuận lợi để trở thành nơi kết nối kinh tế, thương mại không chỉ của Quảng Ninh mà còn cả khu vực Đông Bắc. Đây là điểm trung tâm giữa TP cửa khẩu Móng Cái và TP Hạ Long, trên hành lang giao thương với Trung Quốc, là cửa ngõ ra biển gần nhất của các tỉnh biên giới phía Bắc: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang theo tuyến QL 4B qua cảng Mũi Chùa; kết nối các khu cửa khẩu và khu kinh tế mở, đặc biệt là đặc khu kinh tế Vân Đồn, khu kinh tế cảng biển và cửa khẩu Hải Hà – Móng Cái…

Tiên Yên có rừng, có biển, là nơi sinh sống của 9 dân tộc anh em Kinh, Dao, Tày, Sán Chỉ, Sán Dìu, Hoa... với truyền thống đậm đà bản sắc, tạo nên nguồn tài nguyên văn hóa riêng biệt. Gần đây, Tiên Yên có nhiều nỗ lực trong đầu tư hạ tầng giao thông, phát triển đa dạng các thành phần kinh tế, nâng cao đời sống của người dân.

Tiên Yên là có vị trí kết nối không chỉ của Quảng Ninh mà cả vùng Đông Bắc

Nhiều dự án lớn đầu tư vào các ngành kinh tế trọng điểm của huyện cửa ngõ miền Đông Quảng Ninh

 

 

 

 

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao