Cập nhật ngày: 5/1/2019

VOV4.VN – “Vui tết các dân tộc” là hoạt động được Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên tổ chức thường niên trong đầu năm mới, nhằm giúp các em học sinh nội trú xa nhà vui đón tết của dân tộc mình ngay tại trường.

 

Trường PTDT Nội trú tỉnh Điện Biên hiện có hơn 500 học sinh của 17 dân tộc trên địa bàn đang theo học, đa số đều là con em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Dù còn nhiều khó khăn song vào thời điểm đầu năm mới, nhà trường luôn tổ chức Vui tết các dân tộc” cho các em.

Chương trình nhằm gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc.

Đây là cơ hội để các em học sinh và giáo viên nhà trường trải nghiệm các hoạt động thực tế, gắn kết tình thầy – trò và cũng là dịp để chăm lo đời sống tinh thần cho các em.

Đây là cơ hội để các em học sinh và giáo viên nhà trường trải nghiệm các hoạt động thực tế- Ảnh :VOV

Chương trình “Vui tết các dân tộc” gồm nhiều trò chơi, hoạt động ngoài trời như: thi nấu cơm bằng nồi gang, thi nhảy sạp, thi nấu ăn, đốt lửa trại, thi các trò chơi dân tộc…

 

...tham gia các hoạt động tập thể- Ảnh :VOV

..múa sạp - Ảnh :VOV

....thi các trò chơi dân tộc- Ảnh :VOV

... gắn kết tình thầy trò.

Nhiều em nhà ở xa trường, Tết không thể về nhà, do đó, tham dự chương trình Vui tết các dân tộc”, các em đều thật sự hạnh phúc 

Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt các em- Ảnh: VOV

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao