Đám cưới của người Mường
VOV4.VN - Ở Thanh Hóa, dân tộc Mường có khoảng hơn 3.600 người. Họ sống tập trung ở các huyện Ngọc Lặc, Thạch Thành, Bá Thước, Cẩm Thủy và rải rác ở các xã miền núi giáp ranh các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Yên Định, Hà Trung. Đám cưới của người Mường nơi này có nhiều nét độc đáo.
Hướng về ngày hội non sông
VOV4.VN - Công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đã và đang được triển khai gấp rút, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra. Các ngành chức năng cũng đã có những phương...
Kê khai trong lễ cưới người Tày ở Lâm Bình
VOV4.VN - Trong hôn nhân của người Tày ở Lâm Bình, Tuyên Quang, sau phần xem tuổi cho đôi nam nữ, nhà trai sẽ chủ động đặt vấn đề với nhà gái về việc cưới hỏi. Lúc này nhà gái...
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại thành phố Gia Nghĩa.
VOV4.VN – Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắc Nông, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh địa phương phải thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt
VOV4.VN – "Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam", phấn đấu đến năm 2030, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi dưới 19%.
Nguy cơ biến mất nhãn hiệu hồ tiêu Chư Sê
VOV4.VN - 14 năm từ khi được khai sinh tới nay, nhãn hiệu hồ tiêu Chư Sê hiện đang “thoi thóp”, đứng trước nguy cơ biến mất khỏi thị trường.
Lạng Sơn: Tăng cường phòng chống dịch trong hoạt động XNK, XNC
VOV4.VN - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát y tế tại khu vực các cửa khẩu trong khi vẫn đảm bảo hoạt động thông quan hàng hóa diễn ra thuận lợi.
Tiếp sức cho người phụ nữ Thái chữa khối u ác tính trên mặt
VOV4.VN - Chị Lò Thị Dâm, 35 tuổi, dân tộc Thái, ở xã Nậm Mằn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Chị Dâm hiện đang ở tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đợi phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính ở vùng mặt. (Chương trình Kết nối 54 ngày 1/5/2021)
Làng bích họa Tam Thanh - Ngôi làng cổ tích bên biển
VOV4.VN - Làng bích họa Tam Thanh nằm tại thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Dưới bàn tay của các họa sỹ, hơn 100 ngôi nhà của các hộ dân như được khoác áo mới. Đây được coi là ngôi làng bích họa đầu tiên của Việt Nam.
Vai trò các vị “À Cha” trong đời sống của đồng bào Khmer
VOV4.VN - Nghi lễ nào của đồng bào Khmer cũng cần có một “À Cha”. À Cha là người hướng dẫn dồng bào hành lễ đúng trình tự.
Người Raglai dựng nêu ăn đầu lúa mới
VOV4.VN - Ăn đầu lúa là Tết lớn nhất của người Raglai ở Ninh Thuận. Theo truyền thống, từ tháng 10 dương lịch năm trước đến tháng 3, tháng 4 năm sau người dân Raglai sẽ làm lễ ăn đầu lúa mới.
Mỹ: người tiêm phòng Covid-19 đầy đủ không cần đeo khẩu trang
VOV4.VN - Ngày 13/05, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố hướng dẫn cập nhật về việc đeo khẩu trang, cho phép những người đã hoàn thành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 không phải đeo khẩu trang khi ở trong đám đông ngoài trời, cũng như tại hầu hết các cuộc tụ họp trong nhà....
TanSo.htm
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao