VOV4.VN-Chiều 28/12, tại Hà Nội, UBDT tổ chức lễ gặp mặt Đoàn học sinh, sinh viên thanh niên DTTS tiêu năm 2020. Đây là một trong chuỗi các nội dung tại Lễ tuyên dương HSSVTN DTTS tiêu biểu 2020.

Tổng số HSSVTN DTTS tiêu biểu được tuyên dương năm nay là 145 người, trong đó 54 là nam, 91 nữ thuộc 50 dân tộc đến từ 47 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, lễ tuyên dương năm nay có 10 em HS là con em các dân tộc thiểu số đặc biệt ít người không học trong trường phổ thông DTNT đã trúng tuyển vào Đại học.

Vinh dự, tự hào, đó là cảm xúc chung của những bạn trẻ được mời đến tham gia buổi gặp mặt ngày hôm nay. Đó cũng là cảm xúc của bạn Tao Thị Sòn-Dân tộc Lự-Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Bác sỹ trẻ Ksor Y Phân-Dân tộc Ê Đê-Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh-tỉnh Phú Yên "Trong quá trình học tập em đã rất nỗ lực để đạt học sinh giỏi. Hôm nay em rất hãnh diện được mặc trang phục truyền thống của dân tộc đến dự buổi gặp mặt" "Đến với Lễ tuyên dương hôm nay tôi cảm thấy rất là vui được sự quan tâm của lãnh đạo đảng, nhà nước để tôi được có ngày hôm nay. Đó là một sự khích lệ tinh thần rất lớn. Thời gian tới, tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để góp công sức nho nhỏ của mình cho quê hương"

Sinh viên Tao Thị Sòn-Dân tộc Lự-Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ủy Ban Dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em HS,SVTN DTTS có mặt tại Lễ tuyên dương năm nay. Mỗi người trong số những cái tên được tuyên dương lần này, bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, đạt kết quả cao trong học tập đều xứng đáng với phần thưởng là sự góp mặt tại lễ tuyên dương năm nay. 

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 8 diễn ra trong 02 ngày (28-29/12/2020) do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, hăng say lao động sản xuất phát triển kinh tế, xã hội của dân tộc Việt Nam nói chung và của các dân tộc thiểu số Việt Nam nói riêng. Đồng thời, thông qua Lễ tuyên dương để biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt được thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên và thanh niên người dân tộc thiểu số.

Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương sẽ có nhiều hoạt động: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Dâng hương, ghi sổ Vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Lãnh đạo UBDT gặp mặt các em HS, SV, TN DTTS xuất sắc trên các lĩnh vực. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC và VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam, lúc 20h ngày 29/12/2020 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam./.

Hoàng Thái/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao