Độc đáo điệu Múa bát của người Tày Bắc Kạn
Cập nhật: 25/6/2022 4:50
VOV4.VN – Cùng với thơ, ca, truyện cổ, các lễ hội truyền thống, múa Bát là một trong những điệu múa khá phổ biến gắn với đời sống, sinh hoạt và sản xuất hàng ngày của đồng bào Tày tại Bắc Kạn.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Tại Đắk Lắk đang có những lỗ hổng trong thực hiện các quy định về giao dịch đất đai, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số bởi bà con còn thiếu hiểu biết về các quy định pháp luật. Thủ đoạn của các đầu nậu đất tại Đắk Lắk đang làm bất ổn cho thị trường, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Cuộc sống của bà con ở một số buôn làng tại Đắk Lắk đang bình yên bỗng bị xáo trộn bởi “sốt đất”. Và rất có thể bà con sẽ vướng phải những tranh chấp pháp lý, kiện tụng khó có hồi kết.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Trong khi nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông còn thiếu trường, thiếu lớp, học sinh phải học tạm trong những phòng học xuống cấp, mượn cơ sở vật chất của địa phương để duy trì việc dạy và học thì ở một số địa phương của tỉnh nghèo này, lại có những trường học được được đầu tư hàng chục tỉ đồng, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhưng lại bỏ hoang suốt nhiều năm.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN – Tỉnh Sơn La đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các biện pháp bảo vệ và chủ động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em khi mùa hè đến gần.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Bị bỏ hoang từ 12/2016 đến nay, Trụ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn (tại tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn) không chỉ xuống cấp nghiêm trọng mà còn khiến người dân sinh sống xung quanh khu vực bất an, lo lắng về nguy cơ mất an ninh trật tự.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Người Hoa là 1 trong 8 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Tổ tiên dân tộc Hoa di cư từ Trung Quốc đến Việt Nam vào cuối thời Minh, đầu thời Thanh, kéo dài cho đến nửa đầu thế kỷ XX. Trong quá trình định cư, lập bản, đồng bào người Hoa luôn gìn giữ văn hóa truyền thống, lưu truyền nét đặc sắc riêng trong đời sống sinh hoạt.
4:50 | 25/6/2022
VOV.VN - Nhắc đến nghề dệt lụa ở Hà Nội không chỉ có làng Vạn Phúc mà từ vài chục năm trước, Hà Nội có rất nhiều làng quê có nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt vải. Trong đó làng nghề Phùng Xá, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức từng được mệnh danh là “thủ phủ dâu tằm”.VOV.VN - Nhắc đến nghề dệt lụa ở Hà Nội không chỉ có làng Vạn Phúc mà từ vài chục năm trước, Hà Nội có rất nhiều làng quê có nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt vải. Trong đó làng nghề Phùng Xá, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức từng được mệnh danh là “thủ phủ dâu tằm”.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Tháng 10/2021, sự cố sạt lở đất, đá ở taluy dương đường Nguyễn Tất Thành, khu vực núi Bà Hỏa, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm 3 người bị thương. Tuy nhiên, việc chậm khắc phục điểm sạt lở này để tháo dỡ khu vực bị rào chắn đã gây mất an toàn giao thông ngay cửa ngõ ra vào thành phố Quy Nhơn.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Mấy ngày qua, hàng trăm cây thông trên rừng phòng hộ bị kẻ gian đốn hạ hàng loạt ngã đổ ngổn ngang. Đây được xem là vụ phá rừng lớn nhất từ trước đến nay xảy ra tại TP Đà Lạt. Đối tượng phá rừng rất manh động, liều lĩnh và coi thường luật pháp.
4:50 | 25/6/2022
LTS - Lùng Càng là thôn khó khăn của xã Minh Ngọc (Bắc Mê, Hà Giang) với 100% là đồng bào dân tộc Mông. Những đảng viên gương mẫu đi đầu như bác Thào Đức Thính đã góp phần đẩy lùi phong tục lạc hậu, mang đến diện mạo mới cho mảnh đất này.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN -Mô hình thâm canh quýt chum ở xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu khi triển khai được kỳ vọng sẽ giúp phát triển vùng nông nghiệp hàng hóa tập trung, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người nông dân. Thế nhưng, thực tế mô hình này triển khai không hiệu quả, gây lãng phí hàng tỷ đồng của Nhà nước và người dân.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Những ngày gần đây, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em đến khám và nhập viên do mắc bệnh tay chân miệng. Đáng chú ý, nhiều trường hợp trẻ bị tay chân miệng nhưng cha mẹ không biết, đến khi nhập viện trẻ đã trở nặng.
4:50 | 25/6/2022
VOV4.VN - Gắn bó với công việc giảng dạy tại ngôi trường ở huyện vùng sâu Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, thầy giáo Nguyễn Viết Lân dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với anh, tìm hiểu về Bác không chỉ là để làm giàu vốn tri thức mà còn để tự rèn luyện, phấn đấu học và làm theo Bác trong từng việc nhỏ hàng ngày.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao