Cập nhật ngày: 4/8/2022

VOV4.VN - Chiều 3/8, tại Toà nhà VOV ở TP.HCM, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV- năm 2022, ông Đỗ Tiến Sỹ đã có buổi gặp mặt các trưởng đoàn tham gia Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV.

 

Tại buổi gặp mặt, đại diện các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước cho biết, trong đại dịch COVID-19, cả nước hướng về TP.HCM và trong những ngày về dự Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV, tất cả đều rất vui mừng khi nhìn thấy sự phục hồi mạnh mẽ của TP; cũng như cảm ơn sự đón tiếp thân tình, chu đáo của Ban Tổ chức.

Đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ, thật sự là ngày hội của những người làm báo phát thanh. Những người làm báo phát thanh luôn tự hào về nghề, dù có lúc thăng, lúc trầm nhưng phát thanh luôn có vị thế quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước chia sẻ: Đây là cơ hội lớn để quảng bá phát thanh Việt Nam. Chúng ta đang có cơ hội lớn với các đài và với VOV để quảng bá về phát thanh Việt Nam, vị trí, vai trò và sức mạnh của phát thanh, niềm tự hào của những người làm báo phát thanh.

đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV, ngay khi nhận cờ đăng cai, Đài VOH đã bắt tay ngay vào công việc để đảm bảo có một kỳ liên hoan thật sự là ngày hội của những người làm phát thanh. Và qua liên hoan, TP.HCM cũng muốn truyền đi thông điệp về sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch:

Ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), cho biết, ngành phát thanh đã làm tốt sứ mệnh của mình, đặc biệt trong hoàn cảnh nghiệt ngã nhất như đại dịch vừa rồi “phát thanh vẫn sáng đèn 24/24h”. TP muốn tất cả các Đài PT – TH trong cả nước về dự Liên hoan phát thanh lần này nhìn thấy sự hồi sinh của TP sau đại dịch, nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của TP và mong muốn các anh chị đồng hành, quảng bá về TP để TP cùng với cả nước phát triển đi lên.

Liên hoan lần này tổ chức ở TP.HCM, nơi đang vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch với chủ đề “Linh hoạt chuyển đổi - Thích ứng vượt lên” bao gồm nhiều ý nghĩa. Đó là với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, phát thanh đã có sự chuyển đổi linh hoạt theo xu hướng chuyển đổi số; chuyển đổi phương thức, cách tiếp cận thính giả, tăng cường sự tương tác với thính giả.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như hiện nay, những người làm phát thanh phải tự thích ứng để vượt lên chính mình, khẳng định vai trò của phát thanh trong đời sống xã hội. Chủ đề này cũng còn thể hiện rõ những cố gắng của chúng ta trong thực hiện một cách linh hoạt những chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19, đã thích ứng để vượt lên để từng bước phục hồi và phát triển KT – XH.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV cho biết, Liên hoan năm nay có số lượng các đoàn tham gia nhiều nhất với 86 đơn vị tựa như 86 cánh én đem niềm vui của sự hội tụ, niềm tin với sự nghiệp phát thanh, đồng cảm và ngưỡng mộ sự vươn lên đầy sức sống của TP mang tên Bác. Liên hoan có nhiều hoạt động như thi các tác phẩm phát thanh, có những triển lãm, hội thảo, tham quan... và là dịp để gặp gỡ, chia sẻ với nhau những vấn đề lớn của ngành phát thanh.

Các tác phẩm đã phản ánh nhiều vấn đề của đất nước, của các địa phương và đời sống xã hội chung như việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc và Đảng bộ các địa phương vào cuộc sống; cuộc chiến chống COVID-19; các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, những tấm gương người tốt việc tốt...Các nhà báo phát thanh cũng đã chuyên nghiệp hơn trong thể hiện những tác phẩm, hình thức phát thanh hiện đại được thể hiện trong nhiều tác phẩm chứng tỏ sự sáng tạo miệt mài và tài năng của các nhà báo phát thanh…

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn, các đài địa phương tiếp tục hợp tác chặt chẽ và chia sẻ với Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng và ngành phát thanh nói chung để phản ánh hơi thở của cuộc sống từ nhiều vùng miền trong cả nước. Theo Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là công cuộc chuyển đổi số đã khiến các loại hình báo chí có sự cạnh tranh gay gắt về nhiều mặt, là thách thức lớn với những người làm báo phát thanh, nhưng cũng tạo cho phát thanh những cơ hội để bứt phá, để thay đổi.

Hơn bao giờ hết, những Người làm Phát thanh sẽ cùng nhau tìm ra hướng đi tốt nhất để phát triển phát thanh, bởi với thông tin đa dạng, phản ánh đậm nét mọi mặt đời sống của người dân, dễ tiếp cận và thân thiện, sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh các địa phương luôn là lựa chọn của công chúng vì độ tin cậy và trung thực của thông tin. Muốn vậy những người làm phát thanh phải không ngừng nỗ lực đổi mới cả về nội dung và hình thức để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công chúng đúng như khẩu hiệu của Liên hoan Phát thanh lần này: “Linh hoạt chuyển đổi - thích ứng vượt lên”./.

Cùng xem một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ (phải) và Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang tại buổi gặp mặt

Các Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng (trái), Phạm Mạnh Hùng (giữa) và Giám đốc Đài VOH Lê Công Đồng tại buổi gặp mặt.

TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ và Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài TNND TP.HCM (VOH) phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.

 

Hà Khánh/VOV TP Hồ Chí Minh

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao