Cập nhật ngày: 8/10/2021

VOV4.VN - 3 ngày qua, trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 huyện cửa ngõ Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã đón hàng trăm người từ các tỉnh miền Nam trở về.

 

Ngay khi các công dân về đến chốt, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ đã tổ chức đón, xét nghiệm và đưa công dân đến các khu cách ly để theo dõi sức khỏe, sàng lọc Covid-19.

Các công dân Sơn La từ miền Nam trở về chủ yếu đi bằng các phương tiện cá nhân hoặc đi bộ.


Ngay khi các công dân trở về đến địa bàn huyện Vân Hồ, các lực lượng chức năng đã tổ chức đón và vận chuyển các công dân này đến nơi test Covid, các khu cách ly tập trung bằng phương tiện miễn phí.

Địa điểm khám sàng lọc ban đầu, test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh Sơn La tại khu vực rừng già, thuộc huyện cửa ngõ Vân Hồ

Tại điểm đón ban đầu, các công dân trở về từ 4 tỉnh phía Nam sẽ được chia ra theo từng huyện.

Trong khi chờ test nhanh, mỗi công dân sẽ được các lực lượng chức năng hỗ trợ đồ ăn, nước uống.

Sau khi test nhanh cho kết quả âm tính, các công dân sẽ được xe chuyên dụng chở về địa phương để cách ly tập trung.

Niềm vui của một em nhỏ sau khi cùng cha mẹ vượt gần 2.000km từ miền Nam trở về vì sắp tới nhà.

Thống kê trong 3 ngày qua, Chốt cửa ngõ Vân Hồ đã đón hơn 400 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về. Dự kiến trong những ngày tới, lượng công dân từ miền Nam hồi hương sẽ tiếp tục tăng cao.


Ngoài tổ chức đón một cách cẩn trọng, chu đáo những người từ các tỉnh phía Nam trở về, các lực lượng liên ngành ở Chốt cửa ngõ Vân Hồ, tỉnh Sơn La cũng đang nỗ lực ngày đêm, nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ các địa bàn khác qua lại, đảm bảo không để những người nghi nhiễm Covid-19, những người không đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch đi vào địa bàn, bởi một chút lơ là rất có thể sẽ khiến dịch bệnh bùng phát và lây lan./.

 

Trấn Long- Thào Ly/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao