Cập nhật ngày: 10/9/2021

VOV4.VN – Tỉnh Sóc Trăng đề ra quyết tâm thực hiện "xanh hóa" địa bàn, phấn đấu đến ngày 15/9 tới toàn tỉnh sẽ trở về trạng thái bình thường mới.

 

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, tình hình dịch bệnh tại tỉnh hiện đang được kiểm soát tốt.

Sau 2 đợt giãn cách xã hội và 24 ngày thực hiện Phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo mức độ nguy cơ, số ca nhiễm trong tỉnh có xu hướng giảm. Ngoài ra, vùng đỏ, vùng cam được thu hẹp, vùng xanh được mở rộng.

Tính đến ngày 08/9/2021 toàn tỉnh chỉ còn 5 xã có mức "Nguy cơ rất cao" (vùng đỏ), 4 xã có mức "Nguy cơ cao" (vùng cam). Còn lại 21 xã có mức "Nguy cơ" (vùng vàng) và 79 xã có mức "Bình thường mới" (vùng xanh).

Việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người lao động và người dân ở vùng an toàn được di chuyển thuận lợi, sản xuất kinh doanh gắn với yêu cầu phòng, chống dịch.

Tới đây, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch, hạn chế lây nhiễm chéo trong cộng đồng và khu cách ly, hạn chế tái nhiễm, tái dương tính, kiểm tra giám sát tốt việc cách ly tại nhà; tăng cường truy vết, điều tra dịch tễ, tách F0, F1 khỏi cộng đồng…

Ông Ngô Hùng, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu cho biết: Chúng tôi phân công cụ thể từng tuyến đường, rồi lập danh sách quản lý từng hộ, từng người. Trên cơ sở đó chúng tôi giao cho các cán bộ, đảng viên, người có uy tín và người dân giám sát quản lý, phát huy tốt nhất tổ Covid-19 cộng đồng. Nếu phát hiện trường hợp F0, khẩn trương khảo sát, khoanh vùng tầm soát rộng, phong tỏa quản lý cho chặt chẽ.

Sóc Trăng đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị các cấp ngành, địa phương và mọi người dân cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phải thực chất hơn, chặt chẽ hơn.

Kiểm soát nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh, đồng thời, phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng.

Sóc Trăng cũng tiếp tục thực hiện phương án phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ từng vùng, với phương châm mỗi xã phường, thị trấn là pháo đài, mỗi người dân là chiến sĩ trong phòng, chống dịch.

Quyết tâm đến ngày 15/9/2021, toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới, khôi phục sản xuất, kinh doanh, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết,: Để thực hiện thành công phương án phòng, chống dịch, theo mức độ nguy cơ và đạt mục tiêu này, toàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, phải thực chất hơn, chặt chẽ hơn, kiểm soát nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh. Đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời, các ổ dịch phát sinh.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên tại cộng đồng, đến nay tỉnh đã ghi nhận gần 1000 ca nhiễm. Trong đó 523 ca được điều trị khỏi và cho xuất viện. Tỉnh có 20 ca tử vong do liên quan các bệnh lý nền.

Có 03 địa phương tiếp tục xuất hiện những ổ dịch mới là: Thị xã Vĩnh Châu (gồm các Phường 1, Phường Vĩnh Phước, xã Vĩnh Tân), huyện Mỹ Xuyên (có xã Đại Tâm), huyện Thạnh Trị (có ấp Phú Tân, thị trấn Phú Lộc). Hiện trong tỉnh còn 11 khu vực đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch./.

 

Thạch Hồng/VOV ĐB Sông Cửu Long

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao