Cập nhật ngày: 12/1/2022

VOV4.VN - Dịp Tết Nhâm Dần năm nay, nhiều đơn, vị doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Nam tổ chức đưa hàng về nông thôn, miền núi phục vụ bà con mua sắm Tết.

 

Chị Blúp Thị Yến, ở thôn Đắc Ốôc, xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, trước đây vào thời điểm này phải đi cả chục cây số đến trung tâm huyện để mua hàng hoá cho ngày Tết. Hiện nay, đường sá được đầu tư xây dựng đến trung tâm xã nên việc đi lại, vận chuyển hàng thuận lợi, đáp ứng nhu cầu của người dân.

1 tháng qua, nhiều chuyến xe dưới xuôi đưa hàng lên vùng cao phục vụ bà con. Hàng hoá phong phú, nhiều mặt hàng được giảm giá người dân rất phấn khởi. Các cửa hàng tạp hóa trong thôn đã nhiều hàng hóa hơn để phục vụ nhu cầu của đồng bào. Bà con mua sắm nhiều thứ cần dùng trong 3 ngày Tết vì giá cả hợp lý, hàng Việt Nam chất lượng đảm bảo.

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Nam đang đưa hàng về nông thôn, miền núi phục vụ bà con mua sắm Tết.

Những ngày này, các đại lý bán hàng đã nhập hàng hoá tăng 2 đến 3 lần so với tháng trước. Chị Mạc Thị Thu Huyền, chủ cừa hàng hoá tạp hoá ở xã La Dêê, huyện Nam Gang cho biết: từ đầu tháng 12 âm lịch gia đình đã nhập đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, như quần áo, dày dép, bánh mứt kẹo rượu, nước ngọt các loại...

Chị Huyền cho biết: Hàng Tết năm nay phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, sức mua có tăng hơn. Mấy năm trước tình hình kinh tế còn khó khăn nên tôi nhập hàng ít thôi, bây giờ đời sống kinh tế bà con ổn hơn nhiều nên hàng hoá tôi nhập cũng đa dạng và phong phú hơn phục vụ bà con.

Các đại lý bán hàng huyện miền núi Nam Giang đã nhập hàng hoá tăng 2 đến 3 lần so với tháng trước.

Hiện nay, nhiều loại mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đã được các cơ sở kinh doanh tập kết, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. UBND huyện Nam Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa lưu thông trong dịp Tết, xử lý nghiêm tình trạng bán hàng giả, kém chất lượng, hàng lậu xâm nhập vào thị trường.

Ông Tơ Ngôl Với, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: Chúng tôi đề xuất với ngành Công thương của tỉnh các biện pháp đảm bảo cung cấp hàng hoá dịp Tết nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra hàng hoá, kiểm soát giá cả gian lận thương mại, nâng giá trục lợi. Qua nắm bắt các loại hàng hoá mặt hàng phục vụ Tết được các chủ cơ sở kinh doanh, các tiểu thương kinh doanh tại các chợ khá dồi dào, lượng hàng hoá phong phú.

Hàng hoá dồi dào phục vụ đồng bào miền núi Quảng Nam.

Tết Nhâm Dần năm 2022 đã cận kề, vào thời điểm này, sức mua hàng của người dân bắt đầu tăng cao. Năm nay, 14 đơn vị, doanh nghiệp, các Trung tâm thương mại ở tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị lượng hàng hoá, tổng trị giá hơn 246 tỷ đồng để phục vụ bà con. Các doanh nghiệp trong tỉnh cũng cam kết bán hàng bình ổn giá về các vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết. Các mặt hàng chủ yếu phục vụ đời sống hàng ngày như gạo, đường, dầu ăn, thịt heo và trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau, củ quả, thuỷ hải sản.

Ông Hường Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các nhà phân phối cũng như các đơn vị có nhiều chương trình đưa hàng lên miền núi, có chương trình giảm giá khuyến mãi vừa kích thích thị trường, kết nối cung cầu vừa đáp ứng được yêu cầu của bà con. Năm nay dịch kéo dài nên các doanh nghiệp dự trữ mức độ vừa phải nhưng họ cam kết đưa hàng lên tận nơi thông qua các đại lý bán hàng giá gốc./.”

 

Tuyết Lê- VOV miền Trung

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao