Cập nhật ngày: 12/10/2021

VOV4.VN – Hiện tại, bếp ăn “0 đồng” của xã Xuân Phú có hơn 100 người tham gia, mỗi ngày có từ 5 đến 10 chị em thay nhau nấu. Đến nay các chị đã phục vụ hơn 10.000 suất cơm miễn phí hỗ trợ công dân về cách ly.

 

Hơn 3 tháng nay, bếp ăn “0 đồng” của xã Xuân Phú, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk luôn đỏ lửa nấu các suất cơm miễn phí hỗ trợ người trong các khu cách ly phòng chống dịch covid-19 ở địa phương.

Hiện tại, bếp ăn có hơn 100 người tham gia, mỗi ngày có từ 5 đến 10 chị em thay nhau nấu. Đến nay các chị đã phục vụ hơn 10.000 suất cơm miễn phí hỗ trợ công dân về cách ly.

Chị Hoàng Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Phú, đơn vị phụ trách bếp ăn, cho biết: “ Hầu hết những người dân đi làm ăn xa trở về địa phương đều rất khó khan, gia đình lại ở xa không có điều kiện để đưa cơm nước, vì vậy chúng tôi làm bếp ăn 0 đồng và các đoàn thể đi vận động nhân dân duy trì từ lúc có dịch bệnh cho đến bây giờ.

Tuần qua toàn xã Xuân Phú có hơn 100 người về từ các tỉnh phía Nam đang thực hiện cách ly tại 15 khu cách ly trưng dụng từ hội trường các thôn. Để bà con yên tâm cách ly, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp cho bếp ăn “0 đồng”, phục vụ các khu cách ly tập trung. Tất cả mọi sự ủng hộ đều được ghi chép rõ ràng.

Mỗi ngày, bếp ăn 0 đồng có từ 5 đến 10 chị em thay nhau nấu

Ông Đào Đức Hoàn, Chủ tịch UBND xã Xuân Phú cho biết: Người dân khi về lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chỉ sau một hai ngày họ thấy khâu phục vụ của các bếp ăn tập thể cũng như tinh thần của địa phương về công tác phòng chống dịch thì họ đã yên tâm, chấp hành tốt các nội quy, quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến thời điểm này xã Xuân Phú đã đón được hơn 1.000 người trong các lần về cách ly ở địa phương. Công tác phòng chống dịch bệnh ở Xuân Phú đang gặp nhiều thuận lợi vì đông đảo người dân chung tay giúp đỡ các công dân đi làm ăn xa trở về./.

 

Tuấn Anh/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao