Cập nhật ngày: 3/7/2018

VOV4.VN - Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông) đã chung sức cùng địa phương giúp nhân dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Hình ảnh người lính cụ Hồ trong thời bình đang ngày càng trở nên gần gũi với người dân.

 

 

Những việc làm cụ thể như chương trình “ Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo” “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã góp phần Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông) làm cho vùng đất này ngày càng khởi sắc.

Gia Đình ông Tạ Văn Loan, ở thôn 4, xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông có hoàn cảnh rất khó khăn. Hàng ngày ông Tạ Văn Loan phải đi làm thuê để nuôi gia đình, trong khi đó vợ ông bị ốm nặng liệt nửa người, không có khả năng lao động, các con đều không có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của gia đình ông Loan, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức đã trích từ quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị và “Hũ gạo vì người nghèo” mua một con bò sinh sản tặng gia đình ông Loan để tăng gia sản xuất. Đơn vị cũng cử cán bộ thường xuyên xuống tận nhà để hướng dẫn cách làm chuồng, vệ sinh chuồng trại và chăm sóc bò… Đến nay, con bò giống phát triển tốt, đang mang bầu.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn tương tự gia đình ông Tạ Văn Loan, sau khi xuất ngũ, anh Điểu Dũng ở bon Bu Dâng, xã Đắk R’tíh, không may bị tai nạn, dẫn đến thương tật, không thể lao động nặng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

 Ban Chỉ huy quân sự  huyện Tuy Đức đã chung tay đóng góp,vận động các nguồn lực hỗ trợ anh Điểu Dũng 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà cấp bốn vững chắc. Từ ngày có nhà, không phải lo cái ở, anh Điểu Dũng có điều kiện hơn để đầu tư phát triển sản xuất. Ngoài sự giúp đỡ về mặt kĩ thuật, giống cây trồng của Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức, cùng với sự cần cù, chịu khó, hiện nay gia đình Điểu Dũng đã trồng 3 ha cà phê xanh tốt đang trong thời kì thu hoạch và cho thu nhập ổn định.

Cứ thế, thực hiện chủ trương “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời tích cực phối hợp với các địa phương của huyện Tuy Đức hỗ trợ, giúp đỡ bà con thoát nghèo, ổn định đời sống, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương.

5 năm qua (2013 – 2018) Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức đã tiến hành xây dựng 8 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội và trao tặng 8 con bò cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp nhân dân sửa đường, xây nhà, thu hoạch mùa màng trên 1000 ngày công để bà con ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới. 

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông) đã thể hiện sâu sắc, sinh động hình ảnh đội quân chiến đấu, đội quân công tác, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong cuộc chiến đấu chống đói nghèo, xây dựng nông thôn mới./.  

 

Hoàng Qui/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao