Cập nhật ngày: 29/1/2021

VOV4.VN - Hơn 3 tháng hoạt động, xe cứu thương của anh Đỗ Quốc Minh Triều cùng nhóm bạn ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện hàng chục chuyến xe từ thiện, cấp cứu miễn phí giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm ý nghĩa của các anh đã nhân lên tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Hơn 600 triệu đồng là số tiền anh Đỗ Quốc Minh Triều (35 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cùng nhóm bạn của mình quyên góp để mua xe cứu thương thực hiện đưa đón người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Bất kể ngày hay đêm, trời mưa hay nắng, ở xa hay gần, khi có điện thoại gọi cần hỗ trợ người bệnh là lập tức nhóm bạn của anh Triều lên đường Bà Nguyễn Thị Sự, ở huyện Lâm Hà, bị bệnh ung thư gan, chia sẻ, mỗi lần xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) điều trị bệnh, chỉ tính riêng tiền xe đi và về cũng mất cả triệu đồng. Từ ngày biết tới xe cứu thương từ thiện ở thị trấn Liên Nghĩa, gia đình gọi điện được nhóm giúp đỡ rất nhiệt tình và không lấy tiền xe.

Nhiều bà con khó khăn đã được chuyên chở miễn phí từ những chuyến xe từ thiện.

Còn anh Nguyễn Đắc Lộc, ở thị trấn Thạch Mỹ, huyện Đơn Dương, rất cảm ơn các anh em xe cứu thương từ thiện đã kịp thời giúp chở người nhà bị tai nạn đi cấp cứu trong đêm. 

Anh Đỗ Quốc Minh Triều, trưởng nhóm xe cấp cứu từ thiện cho biết, mới hoạt động từ tháng 10 năm 2020 đến nay nhóm đã thực hiện được gần 40 chuyến xe giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn. Mục tiêu đầu tiên là hỗ trợ miễn phí cho các gia đình nghèo, và các anh đặt trên xe một thùng quyên góp tự nguyện để những ai có điều kiện thì góp thêm chi phí hỗ trợ được nhiều người hơn.

Chiếc xe từ thiện của anh Đỗ Quốc Minh Triều và bạn bè.

Không chỉ đưa người bệnh kịp thời đi cấp cứu, có những trường hợp người bệnh đã tử vong, cần đưa về quê mai táng, đội cứu thương cũng sẵn sàng hỗ trợ.

Thông tin về chuyến xe cứu thương hỗ trợ người bệnh khó khăn được các anh đăng tải trên trang mạng xã hội, và thông tin đến các bệnh viện trong vùng, để mong ngày càng giúp được nhiều người hơn./.

Người dân ở Lâm Đồng, khi cần hỗ trợ xe cứu thương miễn phí, có thể gọi tới các số điện thoại 0962.646.115 hoặc 0968.646.115 để được nhóm giúp đỡ.

VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao