Cập nhật ngày: 28/1/2021

VOV4.VN - Theo dõi diễn biến phiên thảo luận các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII, cán bộ, đảng viên và người dân các tỉnh Đông Bắc đặt nhiều kỳ vọng, những mục tiêu đề ra sẽ đưa đất nước phát triển toàn diện trong giai đoạn tới.

 

Từ quê hương cội nguồn Cách mạng, ông Nông Thanh Bằng, Bí thư Chi bộ Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và những người dân quê ông rất tâm đắc khi các đại biểu tham luận, phân tích, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Đổi mới công tác dân vận của Đảng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân...

Người dân Pác Bó gửi gắm niềm tin Đại hội tiếp tục phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân - Ảnh: VOV

Tư tưởng “dân là gốc”, khối đại đoàn kết toàn dân mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng từ chính quê hương Pác Bó năm xưa cùng hệ thống tư tưởng của Người cho đến hôm nay vẫn nguyên giá trị.

Bà con nhân dân cán bộ, đảng viên xóm Pác Bó luôn mong sao các đồng chí lãnh đạo cũng như kỳ Đại hội XIII này làm tốt những điều Bác Hồ từng nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Trong suốt những năm ở Pác Bó, Bác Hồ từng vận động nhân dân, trực tiếp gần gũi, cùng ăn, cùng ở, cùng học hỏi với nhân dân. Học theo Bác, cán bộ cần trực tiếp gần gũi với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân.

Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII gắn với đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đại hội tập trung đóng góp, đề xuất các giải pháp để phát triển đất nước trong những năm tới.

Cán bộ, đảng viên và người dân Cao Bằng đặt kỳ vọng, 5 năm, 10 năm tới, kinh tế cửa khẩu cũng như các khu vực biên giới sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ hơn, đóng góp vào an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền.

Cán bộ và nhân dân thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh đều phấn khởi khi dự thảo văn kiện xác định rõ với các vùng trung du, miền núi phía Bắc cần tăng cường liên kết nội vùng và với vùng đồng bằng sông Hồng, thủ đô Hà Nội, là động lực để Cao Bằng, Bắc Kạn tiếp tục bứt phá.

Người dân nơi đây mong muốn Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản khu vực này, trong đó, tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh chính là bước phát triển của thị trấn để bà con phát triển kinh tế trên cửa khẩu. Cùng với việc ưu tiên cho khu vực biên giới nữa thì đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển ngày một tốt hơn.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Hạ Long, Quảng Ninh kỳ vọng, những thành tựu của nhiệm kỳ vừa qua là nền tảng vững chắc để Đại hội XIII đề ra phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sát với thực tế sinh động tại các địa phương.

Người dân cũng mong Đại hội tiếp tục tập trung, bàn thảo sâu sắc về những nhiệm vụ gắn chặt với công tác xây dựng Đảng, đổi mới hệ thống chính trị và khơi dậy sức mạnh toàn dân.

Cán bộ, đảng viên Quảng Ninh tâm đắc trao đổi các nội dung phát triển kinh tế - xã hội của dự thảo văn kiện trình Đại hội - Ảnh: VOV

Ông Vũ Tiến Kiên, đảng viên TP Hạ Long, Quảng Ninh kỳ vọng Đại hội thảo luận và có quyết sách phát triển kinh tế đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế và bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Người dân các tỉnh Đông Băc mong Đại hội lần này sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được của nhiệm kỳ Đại hội XII về công tác phòng chống tham nhũng, đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế nhằm đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh./.

 

Công Luận, Trường Giang/VOV Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao