Cập nhật ngày: 22/11/2021

VOV4.VN - Đêm qua và rạng sáng nay 22/11, nhiều địa phương ở Yên Bái có mưa to đến rất to. Mưa lớn tại thành phố Yên Bái khiến hệ thống thoát nước quá tải, gây ngập úng và ách tắc giao thông một số tuyến đường trong nhiều giờ.

 

Lượng mưa đo được tại thành phố Yên Bái là 112mm; Bảo Ái  (huyện Yên Bình) gần 70mm; huyện Trấn Yên 31mm… Mưa lớn đã làm một số nhà dân; nhiều tuyến đường ở thành phố Yên Bái bị ngập sâu trong nước nhiều giờ như: Đường Kim Đồng, khu vực Cây xăng Km2, Đường Điện Biên, Đường Khe Sến, Hào Gia…

Nước tràn vào nhà dân ở thành phố Yên Bái

Do một số tuyến đường bị ngập nước, lượng phương tiện lớn đổ dồn về đường Yên Ninh vào giờ cao điểm, gây ách tắc trong nhiều giờ, kéo dài hơn 2km, từ khu vực Trường THPT Nguyễn Huệ đến qua Sở Y tế Yên Bái; đường Cao Thắng, đường Điện Biên, đường Kim Đồng…thành phố Yên Bái cũng ách tắc cục bộ.

Đến 9 giờ sáng nay (22/11), các điểm ách tắc này đã được lực lượng chức năng phân luồng, giải tỏa, các điểm ngập hiện cơ bản nước đã rút.

Tại Yên Bái hiện vẫn đang có mưa vừa, có nơi mưa to, vì vậy gười dân nâng cao ý thức cảnh giác và đề phòng trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ./.

 

Trịnh Thừa Xuân/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao