Cập nhật ngày: 10/9/2021

VOV4.VN - UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định nới lỏng giãn cách, cho phép một số hoạt động và dịch vụ được hoạt động trở lại trong toàn tỉnh kể từ 0h00 ngày 10/9.

 

Theo đó, các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, quán cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được phép phục vụ khách tại chỗ, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Nhân viên cửa hàng ăn uống lau chùi bàn ghế chuẩn bị đón khách.

Đám hỏi được tổ chức nhưng không quá 30 người, hạn chế tối đa mời khách ngoài tỉnh, tuyệt đối không mời khách từ các vùng đang có dịch.

Công tác tiếp công dân tại trụ sở cơ quan tiếp tục thực hiện theo lịch của các cơ quan, đơn vị nhưng phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Đối với lễ tang tại gia đình, cần tổ chức gọn nhẹ và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn.

Các chủ cửa hàng ăn uống dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón khách.

Các khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, bi-a, phòng tập thể dục thể thao dịch vụ trong nhà và các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, gặp mặt, lễ hội vẫn phải tạm dừng hoạt động.

Nỗ lực trở lại trạng thái bình thường mới

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ngoài trời cũng không được mở rộng quy mô quá 30 người./.

 

                                An Kiên/VOV Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao