Cập nhật ngày: 29/1/2021

VOV4.VN - Càng những ngày gần Tết, trên các nẻo đường của tỉnh Kon Tum càng có thêm nhiều đoàn xe “đưa Tết” đến với người dân vùng sâu, vùng biên giới khó khăn của tỉnh.

Xã Đăk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thuộc diện đặc biệt khó khăn và cách thành phố Kon Tum khoảng 140km. Theo thầy Lê Tấn Trường Anh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Đăk Nên, trường có 17 lớp với 249 học sinh và tất cả các em đều là con em dân tộc thiểu số Xơ đăng. Việc Chương trình “Tết ấm cho học sinh nghèo vùng cao” đón Xuân Tân Sửu 2021 đến với các em là sự động viên rất lớn.

Niềm vui có áo ấm đón Tết của các em học sinh tiểu học xã Đăk Nên.

Cùng với những xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, những ngày này ở 13 xã biên giới thuộc 4 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia H’Drai của tỉnh Kon Tum cũng diễn ra nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người dân. Tại huyện Ia H’Drai, ngay trước thềm năm mới, UBMTTQ Việt Nam huyện đã trao 7 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 390 triệu đồng cho 7 hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai cho biết: huyện đã phân bổ trên 700 triệu đồng để chăm lo hỗ trợ Tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Rồi từ nhiều nguồn khác nhau hỗ trợ mỗi xã trên 100 triệu đồng để tổ chức Tết chung cho người dân các thôn.

Niềm vui Tết đến với người dân biên giới.

Lan tỏa tinh thần sẻ chia yêu thương chung tay chăm lo Tết cho người dân biên giới, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động trên suốt dọc tuyến biên giới dài trên 292km giáp nước bạn Lào và Campuchia. Những “Tết ấm yêu thương”; trao nhà tình nghĩa; thi gói bánh chưng và làm các món ăn truyền thống; phiên chợ không đồng; hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ, trao học bổng cho học sinh, tặng quà dịp Tết… với tổng trị giá các chương trình khoảng 500 triệu đồng đã mang lại nhiều niềm vui Tết cho người dân nơi biên giới.

Với quyết tâm không để hộ dân nào không có Tết, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định chi gần 11 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó trên 12.000 hộ nghèo của tỉnh Tết này được hỗ trợ mỗi hộ 600.000 đồng, trên 2.000 hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản và hộ cận nghèo được hỗ trợ mỗi hộ 300.000 đồng. Trong nhưng ngày này, niềm vui Tết đang lan tỏa cả ở những vùng xa xôi, khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum./.

VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao