Cập nhật ngày: 16/9/2021

VOV4.VN - Hy Lạp đã chào đón hơn hai triệu du khách đến du lịch chỉ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021 trong tổng số hơn 6 triệu lượt du khách trong năm 2021 – dẫn đầu các quốc gia châu Âu có tỷ lệ du khách tới thăm trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

 

6 triệu lượt du khách trong năm 2021 là dấu mốc thành công trong ngành du lịch có vai trò đặc biệt quan trọng của Hy Lạp, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Tháng 7 và tháng 8 năm 2021 là hai tháng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với du lịch Hy Lạp. 6 triệu lượt khách du lịch từ đầu năm tới nay cũng là con số kỷ lục mà nước này ghi nhận được, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại quốc gia này.

Riêng Khu vực Nam Aegean, bao gồm quần đảo Cyclades và Dodecanese ghi nhận số lượng khách lưu trú qua đêm cao nhất trong mùa hè năm 2021.


Đảo Santorini - một điểm đến hấp dẫn của Hy Lạp

Tháng 7/2021, Hy Lạp đón tới 450.000 lượt khách du lịch Pháp, nhiều hơn số khách du lịch trong nước của Pháp.

Theo tờ Financial Times, Hy Lạp đã ghi nhận số lượng khách du lịch nhiều hơn 25% so với Tây Ban Nha, đây là đối thủ cạnh tranh về du lịch nhiều năm nay của Hy Lạp.

Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Hy Lạp tuyên bố lưu lượng hàng không trong nửa đầu năm 2021 đã tăng 146,8% so với năm 2020; Tuy nhiên, con số này vẫn giảm 63,5% so với mức trung bình trong năm 2019.

Chủ tịch Liên đoàn Khách sạn Hy Lạp, Tasios cho biết, doanh thu du lịch của Hy Lạp năm nay đã đạt một nửa so với mốc cao nhất của năm 2019. Ông tin tưởng tháng 9 du lịch sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tích cực và mở ra những cơ hội mới cho du lịch năm 2022.


Tháng 9 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng du lịch tại Hay Lạp

Ông Tasios đưa ra dự báo số lượng du khách du đến bằng đường bộ đến từ các quốc gia Balkan sẽ giảm trong thời gian còn lại của năm nhưng thành phố Thessaloniki sẽ đón hành khách từ Đức và Anh tang cao trong thời gian tới. 

Cùng ngắm vẻ đẹp của đảo Santorini về đêm

Hy Lạp là một trong số ít quốc gia công nhận hầu hết các loại vắc xin tại các khu vực trên thế giới bao Sputnik V của Nga và Sinovax từ Trung Quốc đồng nghĩa với việc du khách được phép nhập cảnh vào nước này và được miễn các hạn chế về kiểm dịch.

Đây là tiền đề quan trọng giúp cho Hy Lạp dẫn đầu các quốc gia có ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ nhất ở châu Âu trong mùa hè 2021./.


Hải Đăng
/VOV Praha 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao