Cập nhật ngày: 10/1/2022

VOV4.VN - Bắt đầu từ hôm nay(10-1), học sinh khối 9 và khối 12 các trường THCS, THPT ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sẽ đến trường học trực tiếp sau hơn nửa năm học trực tuyến. Các trường đã sẵn sàng cơ sở vật chất, phương tiện, phương án phòng chống dịch COVID-19 để đón học sinh đi học trở lại.

 

Năm học này, trường THCS Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có tổng số 655 học sinh, trong đó riêng khối 9 có 155 em. Từ đầu năm học đến nay, do dịch Covid 19 diễn biến phức tạp tại địa phương nên nhà trường chọn hình thức học trực tuyến.

Ngay khi có công văn của UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho phép học sinh khối 9 và 12 có thể học trực tiếp từ ngày 10-1, nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch để đón học sinh, giáo viên trở lại trường.

Ông Nguyễn Đức Huy, Hiệu trưởng trường THCS Thành Nhất cho biết: “Bàn ghế, các phòng học đã được vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ. Mỗi em sẽ ngồi 1 bàn và 1 phòng có 25 học sinh. Các lớp thực hiện theo đúng quy định giãn cách. Nhà trường cũng bố trí 1 khu cách ly học sinh, nếu tình huống không may có F0, F1 xảy ra tại trường thì có phòng cách ly riêng biệt với khu dạy học để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Tại trường tiểu học THCS, THPT Victory, thành phố Buôn Ma Thuột, chuẩn bị đón học sinh đi học, bên cạnh việc lắp đặt 4 máy đo thân nhiệt và xịt khuẩn tự động ngay tại cổng trường, nhà trường đã bố trí giáo viên trực phân luồng học sinh, đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh. Giờ vào học và giờ ra về của học sinh các lớp bố trí lệch nhau để tránh tụ tập, ùn tắc. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh hướng dẫn và khuyến khích học sinh lập sổ nhật ký phòng chống Covid 19, ghi lại hoạt động hằng ngày để thuận lợi cho việc khai báo y tế nếu xảy ra ca nhiễm.

Ông Nguyễn Hoa Nam, Phó hiệu trưởng nhà trường nói: Tháng 1 học thí điểm vừa học trực tuyến song song với học trực tiếp. Theo tinh thần buổi sáng học tại trường và buổi chiều các em nghỉ không tổ chức ăn, ở bán trú. 

Các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột sẵn sàng đón học sinh và giáo viên trở lại trường

Toàn tỉnh Đắk Lắk có gần 27.000 học sinh khối 9 và hơn 34.800 học sinh khối 12. Riêng thành phố Buôn Ma Thuột có khoảng 10.000 học sinh của cả hai khối. Đến thời điểm này, các em đã được tiêm vác xin phòng Covid 19. Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn. Xuyên suốt trong quá trình học tập trung, Sở Giáo dục – đào tạo Đắk Lắk sẽ tiếp tục kiểm tra việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết: Đến ngày 10/1 khi hai khối lớp đi học trực tiếp Sở sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để năm chắc tình hình và yêu câù các trường đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để tránh khuynh hướng lơ là, chủ quan nhưng đồng thời cũng không hoang mang khi có ca nghi nhiễm xuất hiện trong trường./.

 

 Hương Lý/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao