Cập nhật ngày: 13/1/2021

VOV4.VN - Hôm nay 13/1, thời tiết tại các tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đã ấm trở lại, hầu hết các đơn vị trường học đã tổ chức cho các em học sinh đi học trở lại.

 

Tại Lai Châu, hôm nay nền nhiệt đã tăng cao. Riêng thành phố Lai Châu nhiệt độ dao động từ 12 - 14 độ C; một số huyện vùng cao như Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tam Đường nhiệt độ dao động từ 6 - 8 độ C.

Sau 2 ngày cho học sinh nghỉ học vì rét, hôm nay 13/1, Lai Châu có thêm 133 trường cho học sinh đi học trở lại, chỉ còn 123 trường cho học sinh nghỉ học, tập trung ở các huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè, Phong Thổ và thành phố Lai Châu.

Đây là những địa phương có nhiều điểm trường vùng cao và cơ sở vật chất trường lớp còn nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Sơn La, 100% đơn vị trường học với gần 365.000 học sinh của toàn tỉnh đã tổ chức đi học trở lại.Do nghỉ học tránh rét, nên việc  học bị gián đoạn, các trường sẽ bố trí cho các em học bù vào thời gian dự phòng.

Các đơn vị trường tổ chức cho học sinh đi học trở lại tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống rét, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, như: Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục và không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoài trời.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó là theo dõi sát diễn biến thời tiết, khí hậu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường, các buổi sinh hoạt lớp về diễn biến của thời tiết để không ai chủ quan trong việc phòng chống rét nhằm đảm bảo sức khỏe./.

 

Trấn Long/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao