Cập nhật ngày: 1/6/2022

VOV4.VN - Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 đang dần khép lại với những dấu ấn đặc biệt về "tỉnh chủ nhà" Sơn La trong lòng bạn bè mọi miền Tổ quốc.

 

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Sơn La đã thực sự trở thành ngày hội của những người trồng cây ăn quả; là dịp hội tụ đặc sản vùng miền; cơ hội để trái cây, sản phẩm OCOP được quảng bá, kết nối, vươn xa... Thành công của ngày hội có sự đóng góp không nhỏ từ sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình, mến khách của tỉnh nhà Sơn La.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, phó trưởng đoàn tỉnh Nghệ An tham gia Festival chia sẻ: Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là con người Sơn La rất dễ mến, rất chu đáo. Trong những ngày ở đây, cán bộ, nhân viên được tỉnh phân công đón rất quan tâm tới đoàn. Tôi cũng ấn tượng với các tiết mục văn nghệ thể hiện nét văn hóa đặc sắc của tỉnh nhà. Cũng rất mong trong thời gian tới, văn hóa Sơn La được lan tỏa tới khắp các vùng miền trong cả nước.

Những sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ ngày hội được tỉnh Sơn La tổ chức như: Không gian văn hóa ẩm thực miền sơn cước, con đường nông sản, ngày hội hàng Việt tại Tây Bắc, thi tạo hình nghệ thuật từ hoa và trái cây; thi chế biến món ăn ngon từ trái cây... cũng thu hút và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách gần xa.

Sản phẩm dự thi tạo hình nghệ thuật từ hoa và trái cây trong khuôn khổ ngày hội.

Anh Phạm Văn Phong, Giám đốc Công ty TNHH Quý Thịnh, tỉnh Nam Định bày tỏ: Tôi đã tham gia rất nhiều sự kiện, hội chợ thương mại. Lần này đến thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, tôi thấy khâu tổ chức rất chuyên nghiệp, công tác đảm bảo an ninh rất tốt. Đơn cử như gian hàng của chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các đồng chí bộ đội, giúp khuôn vác, vận chuyển từ rất xa...

Bạn bè mọi miền Tổ quốc còn ấn tượng với Sơn La bởi cảnh sắc thiên nhiên, các điểm du lịch nổi tiếng và đặc biệt là những sản phẩm đặc trưng nơi “thủ phủ” trái cây miền Bắc.

Triển lãm ảnh đẹp trái cây tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam.

Bà Phạm Lệ Lam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, trưởng đoàn tỉnh Sóc Trăng tham gia Festival năm 2022 tại Sơn La cho biết: Mặc dù nghe trên thông tin đại chúng nhiều rồi, nhưng khi đến đây chúng tôi cảm nhận được rõ hơn vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, núi đồi. Đoàn cũng đến thăm những địa điểm như Nhà tù Sơn La, cao nguyên Mộc Châu... Nông sản Sơn La thì rất nhiều, đa dạng. Đặc biệt, mận hậu Sơn La đã được mang vào tiêu thụ trong miền Tây và tỉnh Sóc Trăng, người dân Sóc Trăng rất thích sản phẩm này. Khi về Sóc Trăng đoàn cũng sẽ mua về làm quà cho người thân.

Trái cây Sơn La được giới thiệu, quảng bá tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Thành công của Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 như minh chứng cho điều kiện, tiềm năng của tỉnh Sơn La – địa phương miền núi sẵn sàng tổ chức những sự kiện quy mô quốc gia, và để lại dấu ấn về một vùng đất thân thiện, an toàn, mến khách./.

 

 Lê Hạnh/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao