Cập nhật ngày: 3/6/2022

VOV4.VN - Tối 2/6, hội thảo phát triển du lịch huyện Na Rì “Du lịch - Tiềm năng và triển vọng” đã được UBND huyện Na Rì - tỉnh Bắc Kạn tổ chức, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo ngành du lịch của nhiều địa phương trên cả nước.

 

Na Rì là huyện miền núi của tỉnh Bắc Kạn. UBND tỉnh Bắc Kạn đã lựa chọn huyện Na Rì là một trong những điểm đến trong chương trình Farmtrip du lịch của tỉnh Bắc Kạn, gắn với tuần lễ du lịch, di sản văn hóa Ba Bể năm 2022. 

Hội tụ nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch, huyện Na Rì có thế mạnh là các di sản văn hóa cùng các danh lam thắng cảnh phong phú. Ông Nông Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Na Rì cho biết: Na Rì có tiềm năng di sản giá trị và mang tính truyền thống lâu đời. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành bảo tồn những sản phẩm văn hóa phi vật thể và vật thể. Chúng tôi cũng sẽ kết hợp với phát triển du lịch để khai thác lợi thế này quảng bá với du khách đến với Na Rì trong thời gian tới.

Ông Nông Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Na Rì phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tuy nhiên, trong những năm qua, việc khai thác phát triển du lịch của huyện Na Rì vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Nguyên nhân do điều kiện nguồn lực của huyện còn hạn hẹp, việc đầu tư, nâng cao chất lượng, phát triển sản phẩm du lịch và chuỗi du lịch còn hạn chế. Trước thực trạng này, huyện Na Rì đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư nhằm mục tiêu phát triển ngành du lịch của huyện tương xứng với tiềm năng vốn có của địa phương.

Các đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận tại hội thảo.

Ông Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện nay, chúng tôi đã xây dựng đề án du lịch, xác định những địa điểm, lĩnh vực để mời các nhà đầu tư đến khảo sát và phối hợp triển khai. Trên cơ sở những chính sách ưu đãi hiện có, chúng tôi cũng tạo điều kiện tối đa để các nhà đầu tư đến để có thể phát triển được trên đất Na Rì. Trong thời gian tới, huyện Na Rì sẽ ưu tiên tập trung đầu tư như: xây dựng các điểm dừng chân, khu du lịch sinh thái, các cây trồng có khả năng tạo ra các sản phẩm phục vụ du lịch.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Hội thảo.

Tại hội thảo, phát triển du lịch huyện Na Rì “Du lịch - Tiềm năng và triển vọng” nhiều đại biểu cho rằng Na Rì có thể phát triển du lịch cộng đồng một cách bài bản để bảo tồn các giá trị văn hoá - những thứ mà du khách mong chờ được thưởng lãm khi đến Na Rì. Các nhà đầu tư và các đại biểu cũng chia sẻ nhiều giải pháp về tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng để phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng, phù hợp với nhu cầu của du khách, góp phần đưa huyện Na Rì trở thành một điểm đến hấp dẫn trong chuỗi du lịch liên kết với các địa phương khác trên cả nước./.

 

Trần Huyền Trang/VOV1

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao