Cập nhật ngày: 8/3/2022

VOV4.VN - Với hơn 10 năm tham gia công tác Hội và tấm lòng san sẻ yêu thương, chị Nông Thị Lành - Chi hội Phó phụ nữ làng Ograng (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã gắn kết người dân trên địa bàn, chung tay hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đại dịch Covid 19 ập tới làng Ogran khiến nhiều gia đình khó khăn nay lại càng túng quẫn. Bà Phạm Thị Lam là một trong số đó khi gia đình có người phải cách ly y tế, vừa mất đi nguồn thu vừa tốn thêm các khoản chi tiêu khác.

Bà Lam chia sẻ, trong lúc khó khăn bề bộn, gia đình đã nhận được giúp đỡ kịp thời của chị Nông Thị Lành. Ông nhà tôi bị bệnh, con đi làm xa về phải đi cách ly, gia đình đã không có ăn, mà còn phải đóng 1 triệu 6. Không có các nào, tôi bảo con nói với mấy chú là khi nào con hết cách ly mẹ mới có tiền. Nhờ cô Lành giúp đỡ nên đã quyên góp được tiền giúp gia đình tôi.

Không chỉ giúp đỡ các hội viên phụ nữ trong nội bộ Chi hội làng Ogran, chị Nông thị Lành cùng một số chị em trong Ban chấp hành còn mở rộng vòng tay cưu mang chị em khó khăn ở các thôn lân cận. Trong số đó có gia đình chị Tạ Thị Hồng Hạnh ở làng Sát Tâu, xã Ia Pếch.

Thương cảm cho cuộc sống nghèo khó của gia đình chị Hạnh, lại phải chữa bệnh hiểm nghèo cho chồng, chị Nông Thị Lành đã kêu gọi mọi người ủng hộ hơn 4 triệu đồng tiền mặt giúp chị Hạnh trang trải một phần cuộc sống. Khi người chồng mất vì bạo bệnh, chị Lành đã tới giúp việc tang ma, thường xuyên thăm hỏi, động viên chị Hạnh vượt qua khó khăn.

Chị Nông Thị Lành (áo đen) tới thăm và động viên gia đình chị Tạ Thị Hồng Hạnh có hoàn cảnh khó khăn

Trên chiếc xe máy cũ, chị Nông Thị Lành rong ruổi trên khắp các nẻo đường để giúp đỡ những em nhỏ, người già có hoàn cảnh khó khăn. Đằng sau sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc, ít ai biết chị Nông Thị Lành đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo, với nhiều lần xạ trị. Dù mang trong mình gánh nặng bệnh tật, nhưng chị Lành luôn lạc quan, vui vẻ, giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn.

Chị nói: Chỉ mong mọi người luôn luôn ủng hộ cho công việc của mình. Một ngày nào đấy cầu mong cho dịch bệnh sẽ hết để bà con được trở lại bình an. Mình chỉ ước ao minh được khỏe mạnh, tất cả mọi người cũng khỏe mạnh, mong có những nhà hảo tâm luôn ủng hộ cho công việc của mình mỗi khi mình kêu gọi giúp đỡ những trường hợp khó khăn.

Trong năm 2021, chị Nông Thị Lành đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tặng hàng trăm suất quà gồm các nhu yếu phẩm, sách vở cho các gia đình, các cháu học sinh ở xã có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi….

Bà Phạm Thị Kim Tuyến, Phó chủ tịch UBND xã Ia Pếch đánh giá: Chị Nông Thị Lành là một cán bộ cơ sở xuất sắc về mọi mặt. Điểm nổi bật của chị Lành là rất nhiệt tình, tâm huyết với công việc, sâu sát với cơ sở. Chị Nông Thị Lành là tấm gương để tuyên truyền cho mọi người thấy tinh thần trách nhiệm của người dân trong công tác phòng dịch, đặc biệt là trong phong trào thiện nguyện, hỗ trợ chính quyền địa phương, đi đầu trong mọi phong trào.

Với những thành tích đạt được, nhiều năm qua, chị Nông Thị Lành được các cấp chính quyền và tổ chức hội tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Với tinh thần vui vẻ, cởi mở, thân thiện và tích cực giúp đỡ mọi người, chị Nông Thị Lành luôn được mọi người thương yêu, quý mến./.

 

 Hoàng Qui/ VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao