Cập nhật ngày: 9/9/2021

VOV4.VN - Công an Sơn La cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện mô hình nhận nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

4 em nhỏ, độ tuổi từ 8 đến 12 ở huyện biên giới Sông Mã và TP Sơn La vừa được Công an tỉnh Sơn La nhận về trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng. Đây đều là những em không nơi nương tựa, không có người nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo hộ, sống lang thang, cha mẹ mất sớm…

Dưới sự chăm sóc, nuôi dưỡng trực tiếp của các cô, chú công an, những ngày này, các em đã được đến trường học tập như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

4 cháu nhỏ mồ côi, không có người chăm sóc, bảo hộ được Công an tỉnh Sơn La nhận nuôi

Buổi lễ nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tổ chức tại Công an tỉnh đơn sơ, mọi thứ với các em cũng còn mới mẻ, bỡ ngỡ, nhưng chất chứa biết bao tình yêu thương của tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La với mong muốn tạo dựng cho các em một tương lai có kiến thức, biết quý trọng sức lao động và quan trọng là có cơ hội thay đổi cuộc sống.

Đại úy Mai Nguyễn Ngọc Huyền, Chủ tịch Hội phụ nữ, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Các đơn vị thường trực đã bắt tay vào chuẩn bị các nội dung, thủ tục pháp lý đón các cháu về nuôi dưỡng và hỗ trợ kinh phí cho gia đình các cháu. Đây là một nhiệm vụ mới, nhưng chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt và lan tỏa nhiều hơn tình yêu thương, để nhiều cháu được yêu thương, chăm sóc hơn.

Với mục tiêu giúp các em có một cuộc sống ổn định, đầy đủ về cả cơ sở vật chất lẫn tinh thần, ngay từ khi được giao nhiệm vụ, các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành dọn dẹp nơi ăn, chốn ở cho các em, sao cho đầy đủ và tiện nghi nhất.

Những bộ đồng phục mới và những bộ sách giáo khoa mới chính là hành trang cho các em bắt đầu năm học với nhiều điều mới lạ. 

Các cháu được trang bị quần áo mới, sách vở... để đi học

Trung tá Hoàng Mạnh Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Được đón các cháu về đây, chúng tôi xác định đây cũng là một nghiệm vụ hết sức khó khăn, trước mắt, chúng tôi sẽ giúp các cháu hòa nhập với đơn vị, giúp các cháu rèn luyện, học tập giống như 1 chiến sỹ nhỏ của đơn vị. Sẽ cho các cháu hàng ngày rèn luyện thể dục thể thao, hoạt động chung cùng cán bộ chiến sỹ sao cho các cháu có thể phát triển toàn diện về văn thể mỹ; để các cháu sau này có thể trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ngoài làm quen với môi trường mới, làm quen những người cha, người mẹ thứ 2 của mình, 4 em nhỏ hiện đã được gửi vào học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn TP Sơn La.


Các cháu được bố trí ăn, ở tại cơ sở làm việc của Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La

Từ tình yêu thương của thầy cô, bạn bè, nhất là của cán bộ, chiến sỹ Công an Sơn La – các em sẽ được “chắp cánh” bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức để có thể trở thành những công dân tốt của xã hội.

Việc nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công an Sơn La một lần nữa thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, không chỉ mang đến điểm tựa vững vàng cho trẻ yếu thế có cơ hội tiến đến tương lai rộng mở, tươi sáng, mà còn thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với bà con nhân dân nơi rẻo cao Tây Bắc./.

 

                                                         Cao Thiên/ CTV VOV

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao