Cập nhật ngày: 26/1/2021

VOV4.VN- Hoà cùng với không khí phấn khởi của cả nước, cán bộ, chiến sĩ lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên tại các tổ chốt trên tuyến biên giới của xã Pa Thơm, huyện Điện Biên cùng đồng bào các dân tộc Lào, Cống cũng đang hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII với niềm phấn khởi, niềm tin sắt son.

 

8h sáng 26/1/2021, tại chốt kiểm soát ngăn chặn phòng chống dịch Covid-19 Cảnh Khậy, bản Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên trời rét buốt.

Vừa thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, ngăn dịch COVID vào địa bàn, các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt cùng theo dõi diễn biến khai mạc Đại hội qua làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tại chốt không có sóng điện thoại song nhưng có sóng radio nên anh em vẫn theo dõi được phiên khai mạc trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin vào sự thành công của đại hội.

Những thông tin từ đại hội được chuyển tải kịp thời qua radio làm anh em vô cùng phấn khởi, tập trung theo dõi và càng nêu cao quyết tâm giữ chắc tay súng bảo vệ biên giới thiêng liêng của tổ quốc. 


Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Thơm theo dõi thông tin Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại chốt kiểm soát Covid-19 thông qua radio.

Còn tại đồn biên phòng Pa Thơm, ngay từ sáng sớm ban chỉ huy đồn đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân theo dõi khai mạc chính thức Đại hội lần thứ XIII của Đảng qua màn hình trực tiếp từ ti vi.

Ai nấy cũng phấn khởi, dạt dào cảm xúc khi nhìn rõ những hình ảnh từ đại hội được truyền  trực tiếp.  Được xem trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng từ hội trường, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đều kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới sẽ lựa chọn những người đủ đức tài, đưa đất nước ngày càng đi lên.

Ông Lò Văn Hoàn, Bí thư Đảng ủy xã Pa Thơm cho biết: Xã đã tuyên truyền cho bà con người dân tộc Lào, Cống trên địa bàn về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, các gia đình cũng đều mở ti vi, mở radio theo dõi diễn biến phiên khai mạc trong tâm trạng phấn khởi, vui mừng. Bà con các dân tộc khu vực biên giới đặt nhiều kỳ vọng vào các nhân sự ban chấp hành khoá mới sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển, đặc biệt là các vùng miền biên giới khó khăn.

Qua nhiều phương tiện truyền thông, cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân khu vực biên giới Pa Thơm đang theo dõi đại hội từ xa với niềm phấn khởi, niềm tin tuyệt đối vào Đảng và sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

 

                                          Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

.

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao