Cập nhật ngày: 24/11/2021

VOV4.VN - Trong các đợt bùng phát dịch vừa qua, tỉnh Bắc Kạn có hàng nghìn người về từ các vùng có dịch. Tuy nhiên, hầu hết số lao động này đã quay trở lại làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Theo thống kê của Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn, trong đợt bùng phát dịch covid-19 vừa qua có hơn 1.000 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh... trở về địa phương.

Tuy nhiên, đến thời điểm này hơn 90% người lao động đã trở lại nơi làm việc cũ; một số khác xin làm công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, các nhà máy tại địa phương vẫn có nhu cầu tuyển hàng trăm lao động. Đây là cơ hội tốt đối với lao động trở về từ những vùng có dịch.

Nhiều người dân Bắc Kạn đã tìm đến làm việc ngay tại các nhà máy, khu công nghiệp trong tỉnh- Nguồn: Thời báo Kinh tế.

Ông Nông Đình Huân, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Kạn cho biết: Người lao động có thể đi làm và tối trở về nhà, như vậy vừa ổn định đời sống người dân vừa giúp tham gia sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được ổn định. Họ đi làm thường xuyên, ổn định hơn cũng là tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì hoạt động.

Ảnh minh họa- Nguồn: trang web Bộ Công thương

Cùng với việc quan tâm, tạo điều kiện về việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Kạn cũng yêu cầu chính quyền cơ sở tăng cường giám sát di biến động dân cư, kiên quyết xử lý nghiêm các địa phương buông lỏng quản lý cũng như công dân không chấp hành các quy định phòng dịch.

Quan tâm, tạo điều kiện về việc làm cho người lao động - Nguồn: Báo Tin tức

Ông Nguyễn Đình Điệp, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết: Để quản lý chặt chẽ nhất, chúng tôi giao cho Công an, Y tế và tổ COVID-19 cộng đồng là những người phải bám nắm địa bàn. Khi có công dân về, chúng tôi báo trên hệ thống và giao trực tiếp cho Công an làm đầu mối, thực hiện kiểm soát ngay trên đường về, đón nhận  sau đó đưa vào quản lý"./.

       

Công Luận/VOV Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao