Cập nhật ngày: 24/11/2021

VOV4.VN - Đây là hoạt động của ADM Dinh Dưỡng Vật Nuôi Việt Nam (ADM) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp thực hiện nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua ảnh hưởng nặng nề từ các đợt hạn hán và ngập mặn tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Dự án đã được triển khai từ tháng 8/2021 với hai hoạt động chính là lắp đặt hệ thống bồn chứa nước cho các hộ gia đình khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số và tổ chức các buổi tập huấn nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức, kỹ năng tiết kiệm nước và quản lý nguồn nước. Theo đó, 218 bồn chứa nước sẽ được trao tặng cho tương ứng 218 hộ gia đình khó khăn tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành toàn bộ việc cấp phát và tập huấn kỹ năng trong tháng 12.2021.Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến cộng đồng hằng năm của quỹ ADM Cares, được kỳ vọng sẽ cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết để giúp người dân tại huyện Mỏ Cày Nam có thể trữ nước ngọt, cải thiện chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như giảm thiểu mọi tác động từ các đợt hạn hán, ngập mặn hằng năm.

Đại diện ADM, AFV, lãnh đạo huyện Mỏ Cày chụp ảnh lưu niệm tại lễ tổng kết dự án.

Chia sẻ về dự án nước sạch lần này, Ông Gerald Franz Wilflingseder, Chủ tịch ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Thấu hiểu được trở ngại về việc thiếu hụt nguồn nước sạch vào các mùa ngập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và bà con ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre nói riêng, chúng tôi đã quyết định tài trợ toàn bộ hệ thống bồn chứa nước nhằm giúp người dân có thêm công cụ tích trữ nước ngọt. Chúng tôi hy vọng với sự giúp đỡ này, người dân nơi đây có thể cải thiện chất lượng đời sống sinh hoạt, từ đó an tâm canh tác trồng trọt – chăn nuôi, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Tại lễ tổng kết dự án, ông Đỗ Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam cho biết: “Dự án có ý nghĩa thiết thực cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu dụng cụ chứa nước và làm tiền đề cho các dự án vì cộng đồng khác. Dự án đã tiếp thêm động lực, cổ vũ, động viên giúp chính quyền địa phương và người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai.

Ông Gerald Franz Wilflingseder, Chủ tịch ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương

trao tài trợ cho ông Đỗ Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Thông qua dự án nước sạch lần này, ADM không chỉ khẳng định cam kết trong nỗ lực xây dựng và phát triển cộng đồng mà còn tạo tiền đề cho các sáng kiến hỗ trợ về sau, hướng đến xây dựng sinh kế bền vững cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, từ đó góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, tiến bộ kinh tế, cùng nhau tạo dựng nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao