VOV4.VN - Để đồng bào các dân tộc tiếp cận thông tin từ kỳ Đại hội XIII của Đảng, chính quyền và các cơ quan chức năng ở Lai Châu đã rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cụm loa truyền thanh không dây trên địa bàn, sẵn sàng phục vụ nhu cầu theo dõi, tiếp cận thông tin của người dân.

 

Khi chương trình thời sự 6h sáng của Đài TNVN phát trên loa truyền thanh không dây ở đầu bản là lúc ông Vũ Xuân Trường, ở Bản Mới, xã San Thàng, thành phố Lai Châu cùng gia đình thức giấc. Bao giờ cũng vậy, cứ nghe xong chương trình thời sự buổi sáng, gia đình mới bắt đầu một ngày lao động, sản xuất.

Khác với các loại hình truyền thông khác, bà con  có thể vừa nghe Đài vừa làm nương rẫy, vì vậy bà con rất thích nghe Đài. Khi Đại hội XIII của Đảng chính thức khai mạc, mọi người dân trong bản tập hợp tại nhà văn hóa bản để cùng lắng nghe và theo dõi các nội dung đại hội từ loa truyền thanh không dây.

ông Vũ Xuân Trường cho biết, cán bộ văn hóa của xã đã có kế hoạch tuyên truyền bằng loa truyền thanh không dây và có dây cho bà con về đường lối, chính sách và các nghị quyết của Đảng trước và sau đại hội Đảng. đã mời bà con và các tổ chức chính trị của thôn bản đến cùng thảo luận, lắng nghe tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng.

Xã San Thàng, thành phố Lai Châu có 9 bản với trên 1.300 hộ dân, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Thời gian qua, hệ thống loa truyền thanh không dây đã thực sự là cầu nối để chính quyền địa phương tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới người dân.

(...Cầu nối tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới người dân)

Kỳ Đại hội Đảng lần này, loa truyền thanh cũng là phương tiện truyền thông chính để người dân tiếp cận các thông tin diễn ra tại đại hội.

Vì vậy, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ văn hóa xã kiểm tra toàn bộ hệ thống loa phát thanh không dây trên địa bàn để làm sao sóng được thông suốt và người dân được kịp thời theo dõi các nội dung của các phiên đại hội.

Hiện toàn thành phố có 11 cụm loa do đài quản lý và 107 cụm loa do các xã, phường quản lý, với 8 trạm phát, phủ kín toàn bộ địa bàn.

(Ảnh minh họa)

Để người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin, đặc biệt là từ kỳ đại hội Đảng, nhiều ngày qua cán bộ kỹ thuật của Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Lai Châu đã phối hợp với các xã, phường kiểm tra, rà soát kỹ để sẵn sàng đảm bảo sóng truyền tải thông tin tới người dân:

Ông Nguyễn Văn Tuệ, Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Lai Châu cho biết: Để đáp ứng niềm mong mỏi sự tin yêu của nhân dân đối với Đảng, Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Lai Châu đã chỉ đạo cán bộ kỹ thuật thực hiện tốt việc khắc phục các cụm loa hư hỏng ở trên địa bàn, phối hợp với các xã, phường kịp thời sửa chữa các cụm loa.

Dự kiến trong thời gian diễn ra đại hội Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Lai Châu sẽ thực hiện việc tiếp sóng, đảm bảo tỷ lệ phủ sóng của đài được 100% đến các hộ dân ở trên địa bàn.

Hệ thống truyền thanh ở cơ sở sẽ là một trong những phương tiện truyền tải thông tin kỳ Đại hội XIII của Đảng tới đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, trong đó có thành phố Lai Châu.

(Đặt trọn niềm tin vào Đại hội Đảng kỳ này - Ảnh: VOV)

Người dân vùng cao Lai Châu đặt nhiều kỳ vọng và tin tưởng vào một kỳ Đại hội thành công và Đảng sẽ có nhiều quyết sách mới, tạo thêm động lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển./.


Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao