Nan giải việc dạy và học trực tuyến với học sinh biên giới
VOV4.VN - Một năm học mới bắt đầu với đầy những khó khăn, thách thức giữa lúc dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Học trực tuyến là giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên,...
Lâm Đồng bước đầu xây dựng thành công chuỗi liên kết
VOV4.VN - Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng triển khai xây dựng hàng trăm mô hình liên kết chuỗi giá trị trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đến nay, hầu hết...
"Sóng và máy tính cho em" ở vùng khó
VOV4.VN - Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương vừa phát động đang góp phần hỗ trợ hàng triệu học sinh hoàn cảnh khó khăn đảm bảo điều kiện học trực...
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 10h10, 19h40, Thứ 2 -> Thứ 6, VOV1
Kết nối 54 : 11h35, Thứ 7, Thứ 4, VOV1
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50,16h40, Chủ nhật, VOV2
Đại GĐ các dân tộc Việt Nam: 7h30,11h30, Thứ 6, Thứ 3, VOV2
Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam : 8h30,20h30, Chủ nhật, Thứ 4, VOV1
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, Thứ 2 -> Thứ 7, VOV2
Những mẹ hiền của bé sơ sinh có mẹ là F0
VOV4.VN - Tại Đắk Lắk, nhiều em bé chào đời trong 4 bề COVID – 19 đang có những ngày đặc biệt, bởi có thêm những mẹ hiền là thầy thuốc, luôn đầy ắp yêu thương và trách nhiệm chăm lo cho các bé
Hiệu quả từ việc xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai
VOV4.VN – Thời gian qua, mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai đã tích cực huy động sự vào cuộc của các tổ chức thành viên, các đoàn thể chính trị, vận động nhân dân đồng lòng tham gia xây dựng nông thôn mới và gặt hái nhiều kết quả rõ rệt.
Những cây Phua chống dịch ở vùng cao Yên Bái
VOV4.VN – Cây Phua của đồng bào vùng cao Yên Bái gồm 3 bộ phận chính là phần cây chống, phần bảng gỗ và phần lá. Cây Phua do chính đồng bào làm ra và trong giai đoạn này, cây phua mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
VOV4.VN - Những năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã trở thành bà đỡ, tạo điều kiện cho rất nhiều gia đình ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk được vay vốn tín chấp, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước xoá đói giảm nghèo.
VOV4.VN - Những năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã trở thành bà đỡ, tạo điều kiện cho rất nhiều gia đình ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk được vay vốn tín chấp, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước xoá đói giảm nghèo.
San sẻ gánh nặng với gia đình anh Quách Văn Cường
VOV4.VN - Anh Quách Văn Cường 37 tuổi, dân tộc Mường, ở thôn Tân Lâm, xã Phú Thành, Lạc Thủy, Hòa Bình bắt đầu có những biểu hiện bệnh lý tim mạch như khó thở, phù nề, tím tái từ cách đây khoảng 10 năm. Nhưng do điều kiện gia đình còn khó khăn, lại phải nuôi con nhỏ, nên...
  Bắc Hà (Lào Cai) chuyển hướng hoạt động du lịch trong mùa dịch
VOV4.VN - Trước ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 lần thứ 4, nhiều người làm du lịch ở Bắc Hà đã nỗ lực vượt khó, chuyển hướng đi phù hợp với tình hình mới, chờ cơ hội phục hồi.
Tục "bán chè đường", "sêu tết
VOV4.VN - Trong đám cưới của người Cờ lao, bên nhà gái có tục “bán chè đường”, trước khi cưới nhà trai phải thực hiện “sêu Tết”.
Lù cở của người Mông
VOV4.VN - Chỉ bằng những vật liệu thô sơ từ rừng như tre, nứa... đồng bào Mông ở Sơn La đã sáng tạo ra nhiều vật dụng cho sinh hoạt thường ngày. Trong đó có chiếc lù cở, hay còn gọi là gùi.
Hy Lạp dẫn đầu Châu Âu về du lịch hè năm 2021
VOV4.VN - Hy Lạp đã chào đón hơn hai triệu du khách đến du lịch chỉ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021 trong tổng số hơn 6 triệu lượt du khách trong năm 2021 – dẫn đầu các quốc gia châu Âu có tỷ lệ du khách tới thăm trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao