Lên Lạng Sơn ăn tết pây tái rằm tháng 7
VOV4.VN - Rằm tháng 7, bà con Tày, Nùng Lạng Sơn đón một cái Tết vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa - Tết "Pây tái". Cùng với Tết Nguyên Đán, "Pây tái" là cái Tết quan trọng nhất trong năm của đồng bào, góp phần tô điểm thêm bản sắc văn hóa của người Tày, người Nùng Xứ Lạng.
Bảo tồn và phát triển văn hóa Thái ở lòng chảo Mường Tấc
VOV4.VN - Người Thái thường tìm nhiều cách để đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, văn nghệ, đặc biệt lứa tuổi xế chiều. Ở thung lũng Phù Hoa (một tên gọi nữa để chỉ thung lũng Mường Tấc,...
Đẩy mạnh phát triển kinh tế khu vực biên giới đất liền
VOV4.VN - Kinh tế - xã hội vùng biên giới còn chậm phát triển so với mặt bằng chung của tỉnh biên giới và cả nước; kinh tế nông nghiệp vẫn là chủ đạo, công nghiệp và thương mại dịch...
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 10h10, 19h40, Thứ 2 -> Thứ 6, VOV1
Kết nối 54 : 11h35, Thứ 7, Thứ 4, VOV1
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50,16h40, Chủ nhật, VOV2
Đại GĐ các dân tộc Việt Nam: 7h30,11h30, Thứ 6, Thứ 3, VOV2
Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam : 8h30,20h30, Chủ nhật, Thứ 4, VOV1
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, Thứ 2 -> Thứ 7, VOV2
Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội vùng trung du và miền núi Bắc Bộ
VOV4.VN – Nghị quyết số 11-NQ/TW xác định mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ là vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện.
Lạng Sơn: Bài trừ tụ điểm ma túy núp bóng karaoke, vũ trường
VOV4.VN - Tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy trong các dịch vụ kinh doanh có điều kiện như quán karaoke, cơ sở lưu trú đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Lạng Sơn. Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đấu tranh, triệt phá các tụ điểm này.
Nông dân Quảng Nam làm giàu từ trồng hoa và quất cảnh.
VOV4.VN - Mạnh dạn vay vốn để xây dựng các mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt, trồng hoa và quất cảnh, nhiều hộ nông dân ở Quảng Nam đã khấm khá hơn, nhiều hộ thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.
Kon Tum: nhiều sai phạm tại điểm mỏ khai thác cát do buông lỏng quản lý
VOV4.VN – Mặc dù đã tổ chức đấu giá, cấp phép khai thác cát trên địa bàn, nhưng tại nhiều điểm mỏ khai thác cát ở Kon Tum vẫn nảy sinh nhiều sai phạm, gây bức xúc trong nhân dân, mà nguyên nhân chủ yếu là do buông lỏng quản lý.
Chị Hoàng Thị Thắm bị viêm não tự miễn
VOV4.VN - Chị Hoàng Thị Thắm, người Tày ở xã Yên Phú, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bị viêm não tự miễn, để điều trị cho căn bệnh này chị Thắm phải thay huyết tương, lọc các kháng thể gây bệnh, đòi hỏi can thiệp kỹ thuật cao, nhưng chi phí khá tốn kém. (Chương trình Kết nối...
Trải nghiệm Mù Cang Chải trên xe ATV
VOV4.VN - Nhằm cung ứng các dịch vụ du lịch trải nghiệm cho du khách khi đến với Mù Cang Chải, một Công ty du lịch vừa đưa vào thử nghiệm 10 xe ATV chinh phục các loại địa hình trên địa bàn. Đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn du khách trong thời gian tới.
Cây đàn tròn của người Pa Dí
VOV4.VN - Đàn tròn của người Pa Dí gần giống như cây đàn tính của người Tày nhưng bề mặt to hơn, cán ngắn hơn và có bốn dây thay vì hai dây như đàn tính tẩu. (Chương trình Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam ngày 1/8/2022)
Nhà Quân Thắng – Ngôi nhà cổ đặc trưng của kiến trúc Hội An
VOV4 – Là một trong những ngôi nhà được đánh giá đẹp nhất Hội An, nhà cổ Quân Thắng có lịch sử xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII. Hiện, ngôi nhà vẫn giữ được nét kiến trúc, bài trí nội thất xưa.
Chuối ven đường ở Hàn Quốc ra quả tự nhiên vì... nóng!
LTS - Là loại cây đặc trưng vùng nhiệt đới, nhưng nay chuối lại ra quả một cách tự nhiên ven đường tại một đất nước nằm trong vùng khí hậu ôn đới như Hàn Quốc. Đây được xem là hiện tượng bất thường.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao