Lên Lạng Sơn ăn tết pây tái rằm tháng 7
VOV4.VN - Rằm tháng 7, bà con Tày, Nùng Lạng Sơn đón một cái Tết vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa - Tết "Pây tái". Cùng với Tết Nguyên Đán, "Pây tái" là cái Tết quan trọng nhất trong năm của đồng bào, góp phần tô điểm thêm bản sắc văn hóa của người Tày, người Nùng Xứ Lạng.
Bảo tồn và phát triển văn hóa Thái ở lòng chảo Mường Tấc
VOV4.VN - Người Thái thường tìm nhiều cách để đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, văn nghệ, đặc biệt lứa tuổi xế chiều. Ở thung lũng Phù Hoa (một tên gọi nữa để chỉ thung lũng Mường Tấc,...
Đẩy mạnh phát triển kinh tế khu vực biên giới đất liền
VOV4.VN - Kinh tế - xã hội vùng biên giới còn chậm phát triển so với mặt bằng chung của tỉnh biên giới và cả nước; kinh tế nông nghiệp vẫn là chủ đạo, công nghiệp và thương mại dịch...
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 10h10, 19h40, Thứ 2 -> Thứ 6, VOV1
Kết nối 54 : 11h35, Thứ 7, Thứ 4, VOV1
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50,16h40, Chủ nhật, VOV2
Đại GĐ các dân tộc Việt Nam: 7h30,11h30, Thứ 6, Thứ 3, VOV2
Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam : 8h30,20h30, Chủ nhật, Thứ 4, VOV1
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, Thứ 2 -> Thứ 7, VOV2
Thanh Hoá: Nguy cơ sạt lở ở khu vực miền núi
VOV4.VN - Mưa to liên tục nhiều ngày cùng với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, nên khu vực miền núi Thanh Hoá có hàng nghìn hộ dân đang phải đối mặt với nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.
Lạng Sơn: Bài trừ tụ điểm ma túy núp bóng karaoke, vũ trường
VOV4.VN - Tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy trong các dịch vụ kinh doanh có điều kiện như quán karaoke, cơ sở lưu trú đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Lạng Sơn. Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đấu tranh, triệt phá các tụ điểm này.
Nông dân Quảng Nam làm giàu từ trồng hoa và quất cảnh.
VOV4.VN - Mạnh dạn vay vốn để xây dựng các mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt, trồng hoa và quất cảnh, nhiều hộ nông dân ở Quảng Nam đã khấm khá hơn, nhiều hộ thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.
Bảo tồn văn hóa dân tộc Sán Chay gắn với phát triển du lịch cộng đồng
LTS- Huyện miền núi Phú Lương hiện có 18 di tích được công nhận xếp hạng. Đây là tiềm năng phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng của tỉnh Thái Nguyên, đưa du lịch trở thành nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Chị Hoàng Thị Thắm bị viêm não tự miễn
VOV4.VN - Chị Hoàng Thị Thắm, người Tày ở xã Yên Phú, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bị viêm não tự miễn, để điều trị cho căn bệnh này chị Thắm phải thay huyết tương, lọc các kháng thể gây bệnh, đòi hỏi can thiệp kỹ thuật cao, nhưng chi phí khá tốn kém. (Chương trình Kết nối...
17 điểm du lịch hàng đầu Việt Nam do báo nước ngoài bình chọn
VOV4.VN - "Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên nhiên và sự đa dạng về văn hóa", chuyên trang về du lịch của Canada -Planet Ware nhận định - Việt Nam có 17 điểm đến tuyệt vời nhất mà các du khách nước ngoài không nên bỏ lỡ khi tới đây.
Cây đàn tròn của người Pa Dí
VOV4.VN - Đàn tròn của người Pa Dí gần giống như cây đàn tính của người Tày nhưng bề mặt to hơn, cán ngắn hơn và có bốn dây thay vì hai dây như đàn tính tẩu. (Chương trình Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam ngày 1/8/2022)
Nhà Quân Thắng – Ngôi nhà cổ đặc trưng của kiến trúc Hội An
VOV4 – Là một trong những ngôi nhà được đánh giá đẹp nhất Hội An, nhà cổ Quân Thắng có lịch sử xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII. Hiện, ngôi nhà vẫn giữ được nét kiến trúc, bài trí nội thất xưa.
Chuối ven đường ở Hàn Quốc ra quả tự nhiên vì... nóng!
LTS - Là loại cây đặc trưng vùng nhiệt đới, nhưng nay chuối lại ra quả một cách tự nhiên ven đường tại một đất nước nằm trong vùng khí hậu ôn đới như Hàn Quốc. Đây được xem là hiện tượng bất thường.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao